Chưa đầy 2 tháng, đây là vụ tai nạn thứ 2 có người tử vong ở công trình cầu Mỹ Thuận 2.

Rơi sắt tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân tử vong

Nguyên Việt | 21/11/2022, 12:50

Chưa đầy 2 tháng, đây là vụ tai nạn thứ 2 có người tử vong ở công trình cầu Mỹ Thuận 2.

Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) xác nhận thông tin có vụ tai nạn lao động làm chết người ở công trình cầu Mỹ Thuận 2.

Vụ tai nạn xảy ra cuối giờ chiều 19.11, trong lúc thi công khối dầm K1 tại trụ T15. Lúc này, anh C.C.V đang lắp đặt cốt thép cho khối dầm K1 thì bị một ống nối thép rơi từ trên vị trí thi công thân trụ tháp, va vào đà giáo và không may trúng người, gây chấn thương.

cau-my-thuan-2.jpg
Công trình cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh: Nguyên Việt

Anh V. được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Ngành chức năng xác định đây là vụ tai nạn lao động đáng tiếc. Đơn vị tư vấn, giám sát công trình sau đó đã chỉ đạo nhà thầu thi công kiểm tra các hạng mục đang thi công để tăng cường đảm bảo an toàn tại công trình. Sau vụ tai nạn, Ban Quản lý dự án 7 và nhà thầu đã hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 xảy ra tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, chỉ trong chưa đầy 2 tháng. Hồi cuối tháng 9, sàn công tác ở công trình này bị sập một đầu khiến 3 công nhân rơi xuống sông. Ngay sau đó, 2 công nhân đã được cứu đưa lên bờ, người còn lại là anh T.T.C mất tích và thi thể được tìm thấy 3 ngày sau đó.

Bài liên quan
Bộ GTVT và những chỉ đạo quyết liệt để giải ngân số vốn khổng lồ trong năm 2023
Năm 2023, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phải giải ngân một số vốn “khổng lồ”, lên đến hơn 94.000 tỉ đồng, gấp 1,7 lần năm 2022 và 2,2 lần năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bất động sản đã “chạm đáy” chưa và nên “bắt đáy” vào thời điểm nào?
Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cần bổ sung, tích lũy kiến thức, chuẩn bị kế hoạch tài chính tốt để khi giá giảm có thể mua vào, đừng để mong muốn “bắt đáy”, chờ giá giảm thêm mà bỏ lỡ cơ hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rơi sắt tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân tử vong