Giáng sinh không chỉ có cây thông, có tuyết rơi, mà còn có những quả cầu ánh kim lấp lánh cùng những chiếc đèn neon lung linh. Vào dịp này, mỗi quốc gia đều đón Giáng sinh theo cách riêng của mình.

Rực rỡ sắc màu Giáng sinh trên khắp thế giới

thyhang | 23/12/2018, 13:52

Giáng sinh không chỉ có cây thông, có tuyết rơi, mà còn có những quả cầu ánh kim lấp lánh cùng những chiếc đèn neon lung linh. Vào dịp này, mỗi quốc gia đều đón Giáng sinh theo cách riêng của mình.

Sau đây là loạt ảnh sắc màu Giáng sinh 2018 trên khắp thế giới được đăng tải trên CNN

Brazil


Đất nước Nam Mỹ đón giáng sinh bằng màu sắc sặc sỡ. Ngay cả những chiếc xe bus ở Sao Paulo cũng được gắn đèn rực rỡ cùng với dòng chữ "Giáng sinh vui vẻ" - Ảnh:Cris Faga.

Colombia


Ở thành phố Cali, các gia đình có truyền thống thắp nến trong nhà và ngoài đường phố vào Ngàycủa những cây nến nhỏ (Día de las Velitas) để bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức mẹ Đồng trinh Mary. Tại các nghĩa trang, họ còn trang trí mộ cho người thân đã khuất của mình - Ảnh:Public Domain.

Đan Mạch


Vườn Tivoli ở Copenhagen, thủ đô Đan Mạch được trang hoàng rất lộng lẫy - Ảnh:The Wanderblogger.

Ai Cập


Ở đất nước Kim tự tháp, chỉ 10% dân số theo đạo Thiên Chúa giáo. Trong ảnh là một quầy hàng bán đồ Giáng sinh thuộc quận Shubra, Cairo, nơi tập trung rất nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo - Ảnh:Mostafa Sabry.

Thụy Điển


30 con đường, trung tâm, khu mua sắm ở thủ đô Stockholm sáng rực với đèn màu, hình ảnh ông già Noel và cây thông - Ảnh:Jonathan Nackstand.

Hy Lạp


Khác với những quốc gia khác, Hy Lạp chuộng trang trí thuyền vào dịp Giáng sinh hơn là trang trí cây thông truyền thống - Ảnh:Sakis Mitrolidis.

Ấn Độ


Tại một cửa hàng bán đồ trang trí Noel tại Navi Mumbai - Ảnh:Bachchan Kumar.

Philippines


rong ảnh là tác phẩm đèn này cao gần 6 m và được trang trí bởi hơn 5.000 chiếc đèn nhỏ tại San Fernando, nơi sinh ra những chiếc đèn lồng Giáng sinh khổng lồ của người Philippines - Ảnh:Estan Cabigas.

Nga


Mùa Đông băng giá ở quảng trườngManezhnaya, Moscow. Giáo hội Nga vẫn sử dụng lịch Julian, nên Giáng sinh của những người theo đạo Thiên Chúa ở Nga sẽ diễn ra vào ngày 7.1 hàng năm, thay vì vào ngày 24.12 như trên khắp thế giới - Ảnh:Valery Sharifulin.

Vatican


Khác với mọi năm, Quảng trường Thánh Peter năm nay trang trí hang đá được thiết kế bởi nghệ sĩ Manuel Grech, mang thông điệp thương tiếc những người di cư bị chìm tàu ở vùng biển Địa Trung Hải -Ảnh:Paul Haring/CNS.

Kenya


Đây là một ban nhạc ông già Noel được trưng bày tại thủ đô Nairobi, Kenya, châu Phi - Ảnh:Simon Maina.

Mexico


Những sản phẩm mang màu sắc lễ hội được bày bán ở khu chợ Mexico - Ảnh:David Gannon.

Anh quốc


Tại một cửa hàng được trưng bàyở trung tâm mua sắm cao cấp Harrods - Ảnh:Heather Berrisford.

Thiên Di
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rực rỡ sắc màu Giáng sinh trên khắp thế giới