Năm 2020 đầy biến động và khó khăn đối với nền Kinh tế - Xã hội bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai. Nhận thức về vai trò của doanh nghiệp đối với sứ mệnh phát triển đất nước và hoạt động phát triển kinh doanh là động lực khích lệ để Sao Mai Group cất cánh vươn xa.

Sao Mai và nghĩa đồng bào cùng “Ăn Tết với người nghèo”

Khánh An - Q.C | 04/02/2021, 08:27

Năm 2020 đầy biến động và khó khăn đối với nền Kinh tế - Xã hội bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai. Nhận thức về vai trò của doanh nghiệp đối với sứ mệnh phát triển đất nước và hoạt động phát triển kinh doanh là động lực khích lệ để Sao Mai Group cất cánh vươn xa.

Với những nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ, năm 2020, Sao Mai Group đã để lại dấu ấn khi có mặt trong Top 50 doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả nhất thời thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, đứng vị trí thứ 46 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, là “chiếu trên” trong Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu năng lượng sạch tại Việt Nam.

Những thành tựu đó thể hiện cho sự đoàn kết thống nhất của CBCNV Tập đoàn luôn kịp thời nhạy bén với diễn biến trong mọi tình hình; sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương và sự chia sẻ đồng hành của người dân…. là điểm tựa vững chắc giúp Sao Mai hướng đến một mùa xuân đầm ấm - yên vui với nhiều thành công mới.

1balethinguyetthusaomai04022021.jpg
Bà Lê Thị Nguyệt Thu - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai (thứ 5 bên trái qua) tặng quà tại huyện Thốt Nốt
2ptgdsaomaigroupleminhxuanphatbieu04022021.jpg
Ông Lê Xuân Quế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại buổi lễ trao quà tết cho các hộ nghèo

Xuân về Tết đến - Sao Mai Group lại tiếp tục thể hiện “nghĩa đồng bào” đến khắp các tỉnh ĐBSCL, vươn ra khúc ruột miền Trung tang thương vì bão lũ. Với tổng kinh phí hơn 20 tỉ đồng (tăng gần 50% so với năm trước), Sao Mai đã tài trợ trên 10.000 phần quà và kinh phí bắn pháo hoa mừng xuân Tân Sửu, tài trợ hơn 12 tỉ đồng để chỉnh trang các đô thị Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Thành, Châu Phú, Chợ Mới, Tân Châu và một số địa phương ở tỉnh Đồng Tháp, Thanh Hóa.

Đặc biệt, Tập đoàn đã tài trợ cho Công an tỉnh An Giang 2 xe chuyên dụng thực hiện mô hình cấp cứu người bị tai nạn giao thông. Đồng thời, tổ chức tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho một số bệnh nhân, CBCNV của Tập đoàn mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện điều trị tốt hơn. Ngoài ra, Sao Mai còn tặng tivi cho trường học ở các địa phương khó khăn; đóng góp vào Quỹ Khuyến học - Khuyến tài, Quỹ tiếp sức tài năng trong và ngoài tỉnh…

3ptgdsaomaileminhxuanphatquanguoingheo04022021(1).jpg
Ông Lê Xuân Quế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai (thứ 7 từ phải qua) phát quà tại phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên
4ctcongdoansaomainguyenvanquangtangquatet04022021(1).jpg
Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Sao Mai Group tặng quà tại các phường, xã của TP Long Xuyên

Những nghĩa cử cao đẹp đó là tham chiếu về đạo đức, cách sống trung nghĩa trên đời và cũng là thông điệp tích cực đến với mọi nhà trong không khí xuân đang lan tỏa; “Rằng, Tết sẽ không chỉ có một vài ngày mà quanh năm cũng cần đủ đầy như Tết”.

Có thể cái nghèo, cái khó sẽ chẳng thể ngày một ngày hai mà vượt qua nhưng khi những mảnh đời khó khăn nhận được sự an ủi, ấm lòng và cả những hy vọng về tương lai từ những phần quà đong đầy tình cảm của doanh nghiệp thì “nghĩa đồng bào” mới thật trân quý.

5doancanbosaomaithamhoinguoingheo04022021.jpg
Đoàn cán bộ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh của các hộ dân, đồng thời gửi lời chúc xuân Tân Sửu 2021 thật ấm áp
7nucuoihanhphuccuanguoidanngheo04022021.jpg
Nụ cười hạnh phúc, nụ cười được quan tâm thể hiện rõ trên gương mặt từng hộ gia đình

Mùa xuân - mùa chia sẻ yêu thương, “Sao Mai ăn Tết với người nghèo” là chương trình an sinh xã hội lớn nhất, là biểu tượng của văn hóa thấm đẫm tình người đã hình thành xuyên suốt theo chiều dài lịch sử 24 năm thành lập và phát triển của Tập đoàn. Để mỗi khi đến mùa mai nở, Sao Mai cùng “nghĩa đồng bào” tiếp tục hưởng sắc màu hạnh phúc bên mâm cỗ “Tết đoàn viên” trong từng gia đình Việt.

6saomaitaitroduonghoaxuanangiang04022021.jpg
Ngoài ra, Sao Mai còn tài trợ kinh phí hơn 12 tỉ đồng cho tỉnh An Giang trang trí đường hoa xuân đón Tết
Bài liên quan
Sao Mai Group trao tài trợ cho tỉnh An Giang chào xuân Tân Sửu 2021
Hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2021) và chào xuân mới Tân Sửu 2021, Tập đoàn Sao Mai truyền tải thông điệp “Dựng tình người trong ngày mới” giữa lúc Tết đang cận kề.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyện bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT: ‘Chắc Bí thư Vĩnh Phúc rất cẩn thận’
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc báo cáo địa phương dự kiến bổ nhiệm 8 người dưới 40 tuổi nên trường hợp của con gái Bí thư tỉnh uỷ 31 tuổi không phải là cá biệt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sao Mai và nghĩa đồng bào cùng “Ăn Tết với người nghèo”