UBND tỉnh Sóc Trăng nhận khuyết điểm trước Chính phủ, nhân dân vì quản lý còn yếu kém, chưa sâu sát trong vụ việc để công ty của ông Trịnh Sướng tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý. Ông Sướng là người vừa bị công an bắt trong vụ việc sản xuất hàng triệu lít xăng giả.

Sóc Trăng nhận khuyết điểm vụ ông Trịnh Sướng làm giả hàng triệu lít xăng

hồ hùng | 11/06/2019, 17:12

UBND tỉnh Sóc Trăng nhận khuyết điểm trước Chính phủ, nhân dân vì quản lý còn yếu kém, chưa sâu sát trong vụ việc để công ty của ông Trịnh Sướng tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý. Ông Sướng là người vừa bị công an bắt trong vụ việc sản xuất hàng triệu lít xăng giả.

Chủ trì buổi họp báo chiều 11.6 là ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành và Ban chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng.

Rất nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí xoay quanh vụ việc phát hiện đường dây làm xăng dầu giả liên quan đến Trịnh Sướng nhưng nhiều năm qua cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng không phát hiện ra.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học -Công nghệ tỉnh Sóc Trăng cho biếtCông ty TNHH một thành viênMỹ Hưng (do ông Trịnh Sướng làm Chủ tịch HĐQT) được kiểm tra cuối năm 2018, khi thu mẫu tại thời điểm kiểm tra không phát hiện vi phạm về chất lượng.

Đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra đo lường xăng dầu được xây dựng chặt chẽ, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của đơn vị,không có chuyện dung túng bao che cho các trường hợp vi phạm. Như tại thời điểm kiểm tra cuối năm 2018, đoàn kiểm tra không phát hiện được tình trạng vi phạm hàng giả ở kho của ông Trịnh Sướng.

Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăngcho biết trong 85 cửa hàng xăng dầu ở tỉnh có 15 cửa hàng do Trịnh Sướng sở hữu. Sau khi sự việc xảy ra, các cây xăng đã trở lại hoạt động bình thường. Thời gian tới, Sóc Trăng sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đánh giá về chất lượng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Từ vụ Trịnh Sướng, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo 389xem đây là loại tội phạm làm mất niềm tin trong xã hội. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra rà soát nắm thông tin kiểm tra tốt hơn về quản lý về mặt nhà nước đối công tác này.

Đối với thông tin về việc mới đây Bộ đội biên phòngphát hiện hơn 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, ủy ban cho biết Bộ đội biên phòngtỉnh Sóc Trăng đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, những năm qua trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, Sóc Trăng quan tâm chỉ đạo cụ thể, thành lập Ban Chỉ đạo 389, qua đó đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm vào tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Tuy nhiên, vụ án làm xăng giả của Công ty Phú Mỹ Hưng xảy ra thời gian dài hơn 2 năm, với quy mô rất lớn, rất nghiêm trọng, hành vi vi phạm pháp luật rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tài sản, thậm chí tính mạng của người dân.Đặc biệt hơn, doanh nghiệp làm giả xăng dầu với quy mô vậy nhưng cơ quan nhà nước không phát hiện được, cơ quan kiểm tra cũng chưa phát hiện kịp thời và xử lý, đã ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với cơ quan chính quyền tỉnh.

Do đó, UBND tỉnh Sóc Trăng nghiêm túc nhận trách nhiệm vai trò quản lý nhà nước về vụ việc này: yếu kém, chưa sâu sát. Sự phối hợp tiến hành kiểm tra chưa đảm bảo chặt chẽ, chưa phát hiện được các tổ chức, cá nhân vi phạm,

“UBND tỉnh xin nhận khuyết điểm trước Chính phủ và nhân dân ở Sóc Trăng. Chúng tôi cho rằng đây là mộtbài học cho địa phương, sẽ tìm ra những thiếu sót kịp thời chấn chỉnh về công tác…trong thời gian tới”, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăngthừa nhận..

Vụ án đại gia Trịnh Sướng có hành vi tổ chức làm xăng giả, tuồn ra thị trường, do Bộ Công an chỉ đạo và tiếp tục điều tra làm rõ. Ban chuyên án đang tiếp tục làm rõ các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh hay cán bộ công chức nhà nước có liên quan, có sai phạm, sẽ kiên quyết xử lý, xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở cung cấp xăng dầuđể đáp ứng nhu cầu. UBND tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra các đại lý về xăng dầu tồn và xăng dầu giả còn trôi nổi trên thị trường, sẽ kiểm tra chặt và cương quyết xử lý.

Thanh Nguyên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tình trạng ngân hàng cho vay tập trung vào 'sân sau'
27 phút trước Tài chính và đầu tư
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chấm dứt tình trạng cho vay tập trung vào một số doanh nghiệp (DN), dự án thuộc hệ sinh thái, hoặc thuộc sân sau của DN.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng nhận khuyết điểm vụ ông Trịnh Sướng làm giả hàng triệu lít xăng