Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường, nền nhiệt xuống thấp, ngày hôm qua tại một số khu vực thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuất hiện băng tuyết.

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa tại Mù Cang Chải

Theo Dân Trí | 12/01/2018, 09:31

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường, nền nhiệt xuống thấp, ngày hôm qua tại một số khu vực thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuất hiện băng tuyết.

Theo đó, vào khoảng 15 giờchiều 10.1, tại đỉnh Trống Páo Sang (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải) nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C đã làm xuất hiện lớp băng tuyết dày đặc. Trên khắp các cành cây, ngọn cỏ lớp băng bao phủ tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú. Được biết, đây là đợt băng tuyết xuất hiện đầu tiên trong năm 2018 tại khu vực này.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Minh Hải, một người dân sống ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho hay, ngay khi có thông tin xuất hiện băng tuyết ở bản Trống Páo Sang, anh và những người bạn của mình đã đi ô tô lên đây để được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên nhiên hiếm có này. Thời tiết năm nay tuy lạnh giá nhưng không có mưa nên đường đi khá dễ dàng, cảnh sắc cũng thơ mộng và khá ấn tượng.

“Nhiệt độ ngoài trời rất lạnh, lớp băng tuyết phủ rộng trên khắp các cành cây, ngọn cỏ và bao trùm một khu vực rộng lớn. Nhiều dân phượt và người dân địa phương cũng đến, tranh thủ ghi lại những khoảng khắc đặc biệt này”, anh Hải nói.

Ngoài khu vực bản Trống Páo Sang, một số điểm như đèo Khau Phạ và Kháu Nha thuộc xã La Pán Tẩn cũng xuất hiện băng tuyết trên diện rộng.

Theo thông báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia trong ngày hôm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét, vùng núi cao nhiều nơi xuống dưới âm độ C, băng tuyết sẽ còn xuất hiện.

Ngoài việc khuyến cáo người dân có những phương án để bảo vệ gia súc và mùa màng, các cơ quan chức năng cũng cảnh báo khách du lịch khi đến tham quan các địa điểm xuất hiện băng tuyết cũng cần phải hết sức lưu ý để đảm bảo sức khỏe, tính mạng.

Chiêm ngưỡng cảnh băng tuyết tại Mù Cang Chải, Yên Bái:

Băng tuyết xuất hiện và bao trùm một vùng rộng lớn tại bản Trống Páo Sang (Yên Bái)

Lớp băng bám khá dày vào các cành cây, ngọn cỏ

Thời tiết ngoài trời ở Trống Páo Sang được người dân ghi nhận vào ngày 10.1 có thời điểm dưới 0 độ C

Rất nhiều dân phượt và người dân địa phương đã đổ xô lên đây để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm gặp

Được biết, đây là đợt băng tuyết xuất hiện đầu tiên trong năm 2018 tại khu vực này

Thời tiết năm nay tuy lạnh giá nhưng không có mưa nên đường đi khá dễ dàng, cảnh sắc cũng thơ mộng và khá ấn tượng

Theo Hiệp Nguyễn/ Dân Trí - Ảnh: Nguyễn Minh Hải
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh lập kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế vừa gửi công điện tới các tỉnh thành đề nghị địa phương căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa tại Mù Cang Chải