Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức vào khoảng đầu tháng 7.

Thi tốt nghiệp THPT 2023 vào đầu tháng 7, kiến thức chủ yếu lớp 12

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 30/01/2023, 13:47

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức vào khoảng đầu tháng 7.

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết bộ chủ trương tổ chức kỳ thi theo hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo chung, các tỉnh thành chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp tại địa phương nhằm bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng kỳ thi dự kiến diễn ra vào nửa đầu tháng 7.2023.

Năm nay, Bộ GD-ĐT tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức thi. Đặc biệt, phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với gần 1 triệu thí sinh (đạt tỷ lệ 93,1%), tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng cho người dân, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023.

thi-tot-nghiep-4.jpg
Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào nửa đầu tháng 7

Riêng thí sinh học xong THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp những năm trước, những người đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả đăng ký xét tuyển (thí sinh tự do) thì đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc tổ chức thi, đặc biệt là đăng ký dự thi trực tuyến giúp thí sinh có thể tra cứu chính xác thông tin cá nhân nhờ văn bản rõ nét, chuẩn hóa. Kết quả kê khai của học sinh được lưu bằng bản điện tử với ngày giờ để làm căn cứ đối chiếu khi cần và có thể truy xuất mọi lúc mọi nơi. Học sinh có thể tự hỗ trợ, hướng dẫn lẫn nhau trong việc kê khai thông tin.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến như năm 2022, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Nhưng đề thi sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thực tế, đề thi năm 2021, 2022 cũng đã xuất hiện các nội dung này.

Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nghiêm túc, khách quan, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, trong đó có một số giải pháp như điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi, tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu tổ chức thi.

Bộ cũng tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi; đẩy mạnh công tác truyền thông để nhận được sự đồng thuận, quyết tâm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, hiệu quả; tăng cường phối hợp với các bộ ngành liên quan và các địa phương trong chỉ đạo tổ chức thi. Trong đó, đề nghị các địa phương chủ động thực hiện các công việc theo quy định tổ chức kỳ thi theo đúng tinh thần chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo thể hiện tính nhân văn
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Việc bổ sung quy định không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ sở y tế và không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên thể hiện tính nhân văn và phù hợp với yêu cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi tốt nghiệp THPT 2023 vào đầu tháng 7, kiến thức chủ yếu lớp 12