Sáng 4.2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết, tặng quà 650 gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TP.Cần Thơ.
Sự kiện

Thủ tướng thăm, tặng quà Tết tại TP.Cần Thơ

PV 04/02/2024 14:41

Sáng 4.2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết, tặng quà 650 gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TP.Cần Thơ.

3-thu-tuong3.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu - Ảnh: T.L

Tại chuyến thăm và chúc Tết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các cơ quan đã tặng 200 suất quà tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 400 suất quà tặng các gia đình công nhân, lao động; 50 suất quà tặng người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng trao tặng kinh phí cho 200 hộ gia đình (trị giá 10 tỉ đồng) để xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự giám sát, đồng hành của Quốc hội, sự đồng lòng của nhân dân, doanh nghiệp, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, chúng ta đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm những nhiệm vụ, giải pháp, cơ bản thực hiện được mục tiêu tổng quát đã đề ra, trong đó tất cả các chỉ tiêu xã hội đều đạt và vượt bật.

Công tác chăm lo Tết cho người dân được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cả hệ thống chính trị quan tâm, chung tay, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

2-thu-tuong2.jpg
Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo để người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc - Ảnh: T.L

Thủ tướng Chính phủ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, hệ thống chính trị TP.Cần Thơ tiếp tục triển khai tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, trong đó phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần; bảo đảm quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên; làm tốt hơn nữa việc bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vật chất và tinh thần của người dân Cần Thơ.

1-thu-tuong1.jpg
Thủ tướng thăm, chúc Tết người dân TP.Cần Thơ - Ảnh: T.L

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP.Cần Thơ tổ chức các lực lượng ứng trực, đảm bảo an ninh, an toàn, an dân; kiểm soát tốt an toàn giao thông, nạn rượu chè, cờ bạc, các tệ nạn xã hội khác; sẵn sàng phòng cháy, chữa cháy; khám chữa chữa bệnh kịp thời cho người dân khi ốm đau…

Thủ tướng Chính phủ đề nghị TP.Cần Thơ tiếp tục rà soát lại, những hộ dân nào còn khó khăn, yếu thế, ốm đau; đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội nào chưa được quan tâm để kịp hỗ trợ, đảm bảo mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Cũng trong sáng 4.2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa Lê Văn Lai (Ba Bường, 105 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa) và gia đình thương binh nặng, tỷ lệ thương tật 95% Lâm Thị Mười (88 tuổi, ngụ phường Bình Thủy, quận Bình Thủy).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trừ điểm giấy phép lái xe khi vi phạm: Vừa răn đe, vừa giáo dục
10 giờ trước Theo dòng thời sự
Các đại biểu quốc hội cho rằng điểm và trừ điểm của giấy phép lái xe là biện pháp quản lý nhà nước vừa có tính giáo dục, răn đe, vừa giúp cho lái xe chú ý và chấp hành tốt hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng thăm, tặng quà Tết tại TP.Cần Thơ