Hệ thống siêu thị Coop lớn nhất ở Thụy Sĩ từ tháng 5 tới sẽ bắt đầu bán bánh mì kẹp thịt và thịt viên chế biến từ côn trùng. Đối tác trong kế hoạch thử nghiệm thực phẩm mới này sẽ là công ty khởi nghiệp Essento, chuyên sản xuất thực phẩm từ côn trùng.

Thụy Sĩ sắp bán rộng rãi các món ăn chế biến từ côn trùng

13/01/2017, 09:09

Hệ thống siêu thị Coop lớn nhất ở Thụy Sĩ từ tháng 5 tới sẽ bắt đầu bán bánh mì kẹp thịt và thịt viên chế biến từ côn trùng. Đối tác trong kế hoạch thử nghiệm thực phẩm mới này sẽ là công ty khởi nghiệp Essento, chuyên sản xuất thực phẩm từ côn trùng.

Bánh mì kẹp thịt và thịt viên chế biến từ côn trùng sẽ được bán cùng với các sản phẩm từ thịt bình thường trong các cửa hàng Coop.

Thành phẩm và sản phẩm protein sơ chế của Essento có mùi vị gần với thịt bò. Dần dần, các mặt hàng sẽ được mở rộng và sẽ bao gồm các sản phẩm khác chứa côn trùng chế biến. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ là từ những loại côn trùng nào.

Trước đây, cơ quan quản lý thực phẩm Thụy Sĩ không cho phép bán các sản phẩm có chứa côn trùng nếu thiếu giấy phép đặc biệt. Tuy nhiên, quy định này vừa được gỡ bỏ. Nhà sản xuất sản phẩm côn trùng tin rằng thái độ và thói quen của người tiêu dùng sẽ thay đổi.

Theo Business Insider, việc phân phối sản phẩm thông qua mạng lưới phân phối lớn là một nỗ lực để nâng cao danh tiếng các món ăn từ côn trùng.

Essento không phải là công ty khởi nghiệp duy nhất tin rằng chính các loài côn trùng sẽ là cơ sở dinh dưỡng tương lai. Công ty Mỹ Tiny Farms đã phát triển các thiết bị nuôi côn trùng để làm thực phẩm tại nhà.

Một công ty khác cũng của Mỹ là Exo đã bán bánh có nhân là dế nghiền. Công ty Ynsect ở Paris, Pháp, đã đầu tư 15,2 triệu USD để hoàn thiện công nghệ nuôi côn trùng nhằm mục tiêu như những người sáng lập, hy vọng là sẽ giúp giải quyết vấn nạn thiếu thực phẩm.

Trước đây, tại hội nghị Think Food, các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng trên thế giới có khoảng 2 tỉ người thường xuyên ăn các loài côn trùng. Theo thời gian, các sản phẩm kỳ lạ này sẽ chuyển từ châu Á đến các bếp ăn ở châu Âu và sẽ trở thành nguồn protein không gây tổn hại môi trường.

Thịt bò có hương vị thơm ngon, nhưng sản xuất thịt bò gây cạn kiệt nguồn đất và nước trên hành tinh chúng ta. Kết quả là, nhiều đầu bếp và các nhà bán lẻ đang tìm kiếm giải pháp thay thế bằng những sản phẩm có hương vị như thịt bò, trong số đó có cả các món chế biến từ côn trùng.

Vũ Trung Hương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hơn 3.000 diễn viên tham gia Festival múa sạp 'Rực rỡ sắc màu Tây Bắc'
2 giờ trước Văn hóa
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái (7.5.1945 – 7.5.2024), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024), tối 5.5, tại Quảng trường 19.8 trung tâm Km5, thành phố Yên Bái diễn ra Festival múa sạp “Rực rỡ sắc màu Tây Bắc” năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thụy Sĩ sắp bán rộng rãi các món ăn chế biến từ côn trùng