Tỉ phú Vingroup đã rót 1 tỷ USD vào Hải Phòng xây khu sinh thái tại đảo Vũ Yên (Hải Phòng). 

Tỉ phú Vingroup rót 1 tỷ USD vào Hải Phòng xây khu sinh thái

Một Thế Giới | 12/07/2015, 13:58

Tỉ phú Vingroup đã rót 1 tỷ USD vào Hải Phòng xây khu sinh thái tại đảo Vũ Yên (Hải Phòng). 

Sáng 12.7, UBND thành phố Hải Phòng và nhà đầu tư - Tập đoàn Vingroup đã tổ chức khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên (Hải Phòng). 
Như vậy, sau khi tiến hành đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, tỉ phú Vingroup đã tiếp tục rót 1 tỷ USD vào Hải Phòng để xây khu sinh thái.
Theo quy hoạch chi tiết 1/500, Dự án này được triển khai trên diện tích khoảng 872 ha, gồm các biệt thự sinh thái, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái. Tổng mức đầu tư của Dự án dự kiến 19.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Theo đó, dự án sẽ có hơn 64,7% diện tích dành cho xây dựng đô thị, 31,7% dành cho công viên sinh thái, hơn 3,5% là đất dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, sẽ có một cây cầu được xây dựng bắc qua sông Ruột Lợn.

Bên cạnh những ý tưởng quy hoạch Dự án thành khu du lịch cao cấp, hiện đại, lãnh đạo Hải Phòng còn mong muốn cập nhật một số quy hoạch như có thêm khách sạn 5 sao và casino; bổ sung bến du thuyền và nghiên cứu tuyến cáp treo.

Mục tiêu đề ra là đầu năm 2016, sân golf tại đảo Vũ Yên sẽ được đưa vào hoạt động và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2019.

Khu du lịch sinh thái tại đảo Vũ Yên được bao bọc bởi các con sông Cấm, Ruột Lợn, Bạch Đằng, một phần địa giới hành chính thuộc huyện Thủy Nguyên, một phần thuộc quận Hải An, đảo Vũ Yên có vị trí khá đắc địa. Nơi đây cũng khá phong phú về đa dạng sinh học với những bãi bồi ven sông, cửa biển.

Cụ thể, về quy hoạch sử dụng đất, diện tích dành xây dựng đô thị là hơn 564ha, tương ứng với hơn 64%. Trong tổng số diện tích 564 ha đất xây dựng đô thị, chiếm diện tích lớn nhất là đất cây xanh mặt nước với hơn 32%, tương ứng bằng 183 ha; tiếp đó là đất sân golf hơn 28%, tương ứng với 159ha; đất ở sinh thái chỉ chiếm gần 20%, bằng gần 62ha.

Dự án tại đảo Vũ Yên được đánh giá là một trong những dự án hạ tầng hiện đại, có ý nghĩa phát triển đô thị, cung cấp dịch vụ hiện đại, tạo công ăn việc làm cho nhân dân trong vùng.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng coi đây là một trong những dự án khởi công chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2015 và là dự án mang tầm quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố.

Hoàng Long

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đến Lào và Campuchia có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ giữa Việt Nam hai nước láng giềng thân thiết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỉ phú Vingroup rót 1 tỷ USD vào Hải Phòng xây khu sinh thái