Sau thời gian tạm lắng, gần đây tái diễn tình trạng các phương tiện bơm hút cát trái phép gần chân cầu Rạch Miễu. Hành vi này kéo dài có nguy cơ đe dọa sự an toàn của công trình này.

Tiền Giang: Tái diễn tình trạng bơm hút cát gần chân cầu Rạch Miễu

Mỹ Tho | 10/04/2023, 20:40

Sau thời gian tạm lắng, gần đây tái diễn tình trạng các phương tiện bơm hút cát trái phép gần chân cầu Rạch Miễu. Hành vi này kéo dài có nguy cơ đe dọa sự an toàn của công trình này.

phuong-tien.jpg
Một phương tiện bơm hút cát vào ban đêm ở cầu Rạch Miễu - Ảnh: Mỹ Tho

Thời gian gần đây, cứ vào khoảng 23 giờ đêm đến 2 giờ sáng, có từ 3-5 phương tiện lén lút bơm hút cát tại sông Tiền ở vị trí cách trụ T44 - T45 đoạn số 2 (cầu Rạch Miễu), gần khu vực nuôi cá lồng bè của người dân.

Ngoài ra, tại vị trí cách trụ T20 đoạn số 1 (cầu Rạch Miễu) thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, khoảng 50m - 100m về 2 hướng thượng lưu và hạ lưu vào thời điểm này cũng thường xuyên có nhiều ghe gỗ hay sà lan sắt thực hiện hút cát trong hành lang an toàn cầu Rạch Miễu.

z4253271745859_74e2749a302dde0a416377b2e8816450.jpg
Khu vực sông Tiền ven cầu Rạch Miễu thường xuất hiện các phương tiện bơm hút cát trái phép - Ảnh: Mỹ Tho

Mặc dù lực lượng tuần đường bảo vệ cầu của Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã nhiều lần xua đuổi và gọi điện thoại báo các ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, nhưng tình hình hút cát trong hành lang an toàn cầu Rạch Miễu vẫn xảy ra. Việc các đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trong hành lang an toàn cầu Rạch Miễu rất nguy hiểm, sẽ làm xói lở các mố, trụ cầu về lâu dài và đe doạ đến an toàn của cầu Rạch Miễu.

z4253271208773_5131fea139da8e429e2d81a034836b55.jpg
Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu gửi công văn báo cáo về tình trạng bơm hút cát gần cầu Rạch Miễu - Ảnh: Mỹ Tho

Trước thực trạng này, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã có văn bản gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông, Công an 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đề nghị cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại khu vực cầu Rạch Miễu để ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng hút cát trái phép trong hành lang an toàn cầu.

Qua kiểm tra, Công an huyện Châu Thành, Bến Tre đã phát hiện 4 phương tiện khai thác cát gần chân cầu Rạch Miễu và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện các cơ quan chức năng 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre tiếp tục thực hiện công tác tuần tra để xử lý triệt để các đối tượng bơm hút cát trái phép.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều điểm mới trong xác định giá đất
Luật Đất đai (sửa đổi) có rất nhiều điểm mới quan trọng, trong đó bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường được nhận định là một bước tiến vượt bậc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Tái diễn tình trạng bơm hút cát gần chân cầu Rạch Miễu