Không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, nhưng lại trương bảng hiệu “Phòng khám Venus by Asian” rồi tổ chức phẫu thuật và thực hiện các kỹ thuật làm đẹp cho khách hàng.

TP.HCM: Đóng cửa Thẩm mỹ Venus by Asian vì khám, chữa bệnh “chui”

Hồ Quang | 23/09/2022, 18:30

Không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, nhưng lại trương bảng hiệu “Phòng khám Venus by Asian” rồi tổ chức phẫu thuật và thực hiện các kỹ thuật làm đẹp cho khách hàng.

Liên quan đến thông tin phản ánh của người dân về hoạt động khám, chữa bệnh “ chui” tại Thẩm mỹ Venus by Asian, ngày 23.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) – Công an TP.HCM, Phòng Y tế quận 3 tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này tại số 2B-2C đường Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

tphcm-dong-cua-tham-my-venus-byasian-vi-kham-cua-benh-chui-hinh-anh(1).png
Thẩm mỹ Venus by Asian (số 2B-2C đường Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) bị đóng cửa vì khám, chữa bệnh "chui"- Ảnh: PV

Qua làm việc với cơ quan chức năng, Thẩm mỹ Venus by Asian chỉ cung cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus by Asian do Phòng kinh tế UBND quận 3 cấp lần đầu ngày 2.6.2022. Cơ sở này chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại lầu 4 và lầu 5 của địa chỉ trên có trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, trang thiết bị dụng cụ phẫu thuật, thuốc và dụng cụ vật tư y tế chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn phát hiện tại cơ sở có các phiếu thu dịch vụ, phiếu thu tiền, đơn thuốc có thông tin về việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cơ sở có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... ) cho khách hàng.

Điều đáng nói, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này treo biển hiệu: "Phòng khám Venus by Asian".

Qua kiểm tra trên website venusbyasian.vn có địa chỉ tại cơ sở có thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; yêu cầu hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus by Asian ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định; ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều chỉnh biển hiệu không đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế cho biết đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus by Asian theo quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị Phòng y tế quận 3 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại hộ kinh doanh Thẩm mỹ Venus by Asian.

Bài liên quan
TP.HCM: Xử phạt 2 bác sĩ và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề
Trong số 2 bác sĩ bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt, có 1 bác sĩ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nobel Hóa học 2023 được trao cho 3 nhà khoa học phát hiện chấm lượng tử
2 giờ trước Nhịp đập khoa học
Hãng Reuters ngày 4.10 đưa tin, 3 nhà khoa học Moungi Bawendi, Louis Brus và Alexei Ekimov vừa nhận được giải Nobel Hóa học năm 2023 với thành tích “phát hiện và tổng hợp các chấm lượng tử” có thể dùng cho đèn LED hay giúp bác sĩ xác định khối u.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Đóng cửa Thẩm mỹ Venus by Asian vì khám, chữa bệnh “chui”