Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, 85.443 người trong số 121.759 phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con mình đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM.

TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con đi học trực tiếp

P.V | 06/12/2021, 06:30

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, 85.443 người trong số 121.759 phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con mình đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM.

Thống kê được tổng hợp từ các phiếu thăm dò và ý kiến phụ huynh của 565 trường tiểu học. Theo đó, có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát trên. Kết quả có 36.316 phụ huynh đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp, hơn 85.400 người không đồng ý (chiếm 70%).

Cụ thể, có rất nhiều trường tiểu học ở nội thành TP chỉ có 10-20 phụ huynh đồng ý như: Trần Quang Diệu, Trần Văn Đang (quận 3); Bến Cảng, Đống Đa, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Huệ 1 (quận 4). Đáng chú ý là có những trường không có phụ huynh nào đồng ý cho con em đi học trực tiếp.

Các trường ở ngoại thành có số phụ huynh tán thành thấp, dưới 20 người, gồm: Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2 (huyện Củ Chi); Lý Nhơn, Đồng Hòa (huyện Cần Giờ).

Lãnh đạo một số trường tiểu học nhận định, lý do khiến phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con em đi học trực tiếp do đây là nhóm trẻ chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, cộng với bối cảnh dịch bệnh nhiều tuần nay diễn biến phức tạp.

Theo ban giám hiệu các trường tiểu học, việc phụ huynh lớp 1 chưa đồng thuận cao trong việc cho con em đi học trực tiếp đang gây nhiều khó khăn cho các trường, nhất là việc bố trí, sắp xếp, phân công giáo viên... để giảng dạy trực tiếp và trực tuyến.

Trước đó, ngày 1.12, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ 13.12 đối với lớp 1, 9, 12 trong 2 tuần. Trẻ mẫu giáo 5 tuổi bắt đầu đến trường từ 20.12.

Bài liên quan
TP.HCM ưu tiên bố trí ngân sách cho các nhiệm vụ KH-CN trọng điểm
Thành ủy TP.HCM vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia (gọi tắt là Nghị quyết 57).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
một giờ trước Sự kiện
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận 160-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con đi học trực tiếp