UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo xử nghiêm các công trình sai phạm về xây dựng tại tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5 và dự án khu nhà ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

TP.HCM xử nghiêm nhiều dự án xây dựng sai quy định

30/09/2019, 20:59

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo xử nghiêm các công trình sai phạm về xây dựng tại tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5 và dự án khu nhà ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

TP.HCM xử nghiêm nhiều dự án vi phạm xây dựng - Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, UBND TP.HCM vừa yêu cầu UBND quận 5 phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà ở tại tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9.

Đồng thời, thành phố yêu cầu cấm đưa người và phương tiện sinh hoạt vào tòa nhà cho đến khi công trình được hoàn tất các thủ tục pháp lý, đảm bảo công trình nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng quy định và chấp hành đầy đủ các quyết định xử lý của cơ quan chức năng. Thành phố cũng tạm đình chỉ cung cấp điện nước tại công trình này.

Sở dĩ UBND TP.HCM xử lý nghiêm công trình này là do Công ty TNHH kinh doanh bất động sản Mai Hoàng, Công ty TNHH xây dựng Đại Dũng (đơn vị quản lý tòa nhà) không chấp hành các quyết định xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.

Cụ thể, tòa nhà này được cấp giấy phép xây dựng vào tháng 3.2009 với quy mô 1 tầng hầm, 5 tầng nổi. Khoảng 2 tháng sau, chủ đầu tư xin điều chỉnh giấy phép tăng lên 7 tầng nổi. Ban đầu, khi bắt tay xây dựng, chủ đầu tư xây đúng số tầng được duyệt nhưng lại cơi nới ở khu vực tầng một thêm hơn 10m2 và khu vực tầng 6 thêm gần 63m2, tăng chiều cao công trình thêm gần 10m với tổng diện tích lên đến hơn 81m2.

UBND phường 9, quận 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định đình chỉ thi công, yêu cầu chủ đầu tư phải tự phá dỡ công trình vi phạm trong vòng 3 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế phá dỡ. Tuy nhiên, quá thời hạn, chủ đầu tư không những tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm mà còn xây dựng trái phép thêm nhiều tầng nữa, đẩy công trình từ 7 tầng nổi lên 12 tầng nổi và đưa vào hoạt động.

Ngoài công trình trên, UBND TP.HCM cũng vừa giao UBND huyện Nhà Bè yêu cầu các chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái, Công ty TNHH Bất động sản Nova Riverside tự khắc phục hậu quả liên quan đến các sai phạm về xây dựng tại dự án khu nhà ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Sở Xây dựng cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản tại các dự án này.

Phan Diệu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trường hợp F2 ở Thừa Thiên – Huế bất ngờ mắc COVID-19, có 16 F1 và 25 F2
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Một người nằm trong nhóm F2 của bệnh nhân 3268 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 , tỉnh Thừa Thiên – Huế đang khẩn trương truy vết người có liên quan.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM xử nghiêm nhiều dự án xây dựng sai quy định