Theo các nhà khoa học Ấn Độ, một trong những polifenon chủ chốt có trong chè xanh, chất epigallocatesingallat, khi hòa tan trong sữa đã tách bơ, không chỉ duy trì được hoạt tính sinh học, mà còn giúp ngăn chặn không cho các tế bào ung thư đại tràng sinh sôi nảy nở.
Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh, nồng độ polifenon đó phải vượt quá 0,03 miligam. Như vậy, polifenon chè xanh có thể kìm hãm sự hình thành các khối u, làm tăng số tế bào ung thư bị tiêu diệt và kiềm chế sự hình thành các mạch máu mới nuôi dưỡng khối u.
Theo phân tích của các nhà khoa học, sữa có thể là cơ sở lý tưởng để vận chuyển các hợp chất hoạt tính. Sắp tới, loại sữa chữa bệnh này có thể sẽ được tung ra thị trường. Các nhà khoa học đã thành công trong việc đưa polifenon trên trong chè xanh vào protein sữa-cazein.