Hàng loạt siêu sao hàng đầu Trung Quốc đang chịu tổn thất tài sản nặng nề sau đợt chứng khoán Trung Quốc sụp đổ vừa qua. Trong đó có những gương mặt khá quen thuộc như như: Triệu Vy, Phạm Băng Băng... ‘khốn khổ’ vì tài sản bốc hơi.

Triệu Vy, Phạm Băng Băng ‘khốn khổ’ vì tài sản bốc hơi

12/07/2015, 20:47

Hàng loạt siêu sao hàng đầu Trung Quốc đang chịu tổn thất tài sản nặng nề sau đợt chứng khoán Trung Quốc sụp đổ vừa qua. Trong đó có những gương mặt khá quen thuộc như như: Triệu Vy, Phạm Băng Băng... ‘khốn khổ’ vì tài sản bốc hơi.

Triệu Vy, Phạm Băng Băng "khốn khổ" vì tài sản "bốc hơi" đột ngột. Ngoài ra, còn rất nhiều siêu sao hàng đầu Trung Quốc cũng lâm vào hoàn cảnh tâm tự.
Cụ thể, lợi nhuận của nữ diễn viên Trung Quốc Triệu Vy trong công ty niêm yết Alibaba Pictures đã giảm mạnh từ 5,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương với 1,2 tỷ đô la Singapore) xuống còn 1,4 tỷ Nhân dân tệ (NDT) chỉ trong 3 tháng, theo báo cáo chính thức của Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc. Theo đó, thị trường chứng khoán lao dốc đã càn quét đi 4 tỷ NDT của nữ diễn viên này ở Alibaba Pictures.

Tổng cộng, cổ phiếu của Alibaba Pictures đã giảm từ 4,40 HKD/cổ phiếu xuống còn 1,60 HKD/cổ phiếu.

Triệu Vy và chồng của cô đã mua 9,2% cổ phần ở Alibaba Pictures, tương đương với 2,48 tỷ NDT với 1,3 NDT/cổ phiếu vào tháng 12.2014.

Hãng tin này cho biết thêm, tài sản của nữ diễn viên này bốc hơi một cách đột ngột là do chịu ảnh hưởng nặng nền từ giá cổ phiếu sụt giảm của Hồng Kông.

Kể từ ngày 12.6, chỉ số của Shanghai Composite đã giảm 32%. Theo sau đó, thị trường chứng khoán Hồng Kông cũng sụt giảm còn 5,84%, mức thấp nhất trong 7 tháng .

Ngoài ra, nhiều nữ diễn viên khác cũng đang chịu tổn thất nặng nề vì giá cổ phiếu sụt giảm.

Chương Tử Di hiện đang nắm trong tay 0,46% cổ phần của công ty Dalian Wanda Commercial Properties. Tuy nhiên, nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung này đã bị mất trắng gần 470 triệu NDT.

Phạm Băng Băng cũng sở hữu 2,15% cổ phiếu của đài truyền hình Chiết Giang Tak Television. Người đẹp này đã nắm giữ trên dưới 300 triệu NDT cổ phiếu của đài truyền hình này. Tuy nhiên, số tài sản này đã giảm đáng kể, cô bị hao hụt tổng cộng 120 triệu NDT.

Tuyết Nhung (Theo Asiaone)

Bài liên quan
‘Vắc xin COVID-19 triển vọng nhất thế giới’ có thể hiệu quả 90%, cổ phiếu AstraZeneca rớt giá
Hãng dược AstraZeneca (Anh) cho biết vắc xin của họ có thể đạt hiệu quả khoảng 90% trong ngăn ngừa COVID-19 mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, mang đến cho thế giới công cụ quan trọng khác để ngăn chặn đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
20 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệu Vy, Phạm Băng Băng ‘khốn khổ’ vì tài sản bốc hơi