Từ không gian chuyên, đặc biệt cho cà phê đầu tiên, sau gần 25 năm phát triển, Trung Nguyên Legend trở thành không gian văn hóa, nghệ thuật, nơi cô lọc hội tụ tinh hoa 3 nền văn minh cà phê thế giới.

Trung Nguyên Legend: Từ không gian chuyên, đặc biệt cho cà phê đến thế giới cà phê

T.N.L | 12/12/2022, 18:50

Từ không gian chuyên, đặc biệt cho cà phê đầu tiên, sau gần 25 năm phát triển, Trung Nguyên Legend trở thành không gian văn hóa, nghệ thuật, nơi cô lọc hội tụ tinh hoa 3 nền văn minh cà phê thế giới.

hinh-1-hinh-chu.jpg

Một hệ thống chuyên – đặc biệt cho người yêu và đam mê cà phê

Năm 1998, không gian cà phê đầu tiên của Trung Nguyên Legend xuất hiện tại số 587 Nguyễn Kiệm, Tp.HCM đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người tiêu dùng. Thời điểm đó, không gian cà phê của Trung Nguyên Legend là quán cà phê đối chứng đầu tiên phục vụ miễn phí trong suốt 10 ngày. Nơi đây, khách hàng có thể chọn mua loại cà phê đúng gu với dòng sản phẩm pha phin Sáng tạo từ 1-8, vừa uống cà phê miễn phí để đối chứng chất lượng, vừa được hướng dẫn cách pha chế thưởng thức cà phê đúng chuẩn. Thưởng thức cà phê “theo kiểu Trung Nguyên” nhanh chóng phổ biến, được yêu thích và xem là “chuẩn mực” của người yêu và đam mê cà phê lúc bấy giờ.

Đến nay, sau gần 2.5 thập kỷ không ngừng sáng tạo và phát triển, hệ thống hàng quán cà phê của Trung Nguyên Legend vẫn khẳng định vị thế chuỗi không gian cà phê hàng đầu. Những sáng tạo, đổi mới vẫn tập trung vào hệ sản phẩm cốt lõi là cà phê với tính chuyên gia, cam kết chất lượng ly cà phê năng lượng tuyệt hảo.

hinh-2-khong-ngung-phat-trien-bao-phu-toan-quoc-trung-nguyen-legend-khang-dinh-manh-me-vi-the....jpg

Không ngừng phát triển bao phủ toàn quốc, Trung Nguyên Legend khẳng định mạnh mẽ vị thế không gian cà phê số 1 chuyên, đặc biệt cho những người yêu và đam mê cà phê

Chuỗi không gian hàng quán Trung Nguyên Legend suốt những năm qua luôn sáng tạo trên nền cà phê phin nổi danh thế giới vốn đã định hình phong cách thưởng thức cà phê của Việt Nam. Chỉ riêng dòng cà phê phin Sáng tạo theo số 1-8 chỉ có tại Trung Nguyên Legend, chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend đã cung cấp hơn 50 loại thức uống cà phê năng lượng khác nhau được pha chế sáng tạo, phù hợp cho nhiều nhu cầu và đối tượng. Đặc biệt, ly cà phê sữa đá ngon nhất thế gian tại Trung Nguyên Legend là một sản phẩm không thể bỏ lỡ của những người yêu cà phê Việt Nam. Được pha chế từ nguyên liệu cà phê Robusta tươi ngon nhất từ thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột kết hợp với loại cream đặc có đường chuyên biệt được các chuyên gia Trung Nguyên Legend nghiên cứu dùng riêng cho cà phê thực sự tạo nên ly cà phê sữa đá Việt Nam tuyệt hảo.

hinh-3-ly-ca-phe-nang-luong-sua-da-top-10-thuc-uong-ngon-nhat-the-gioi.jpg

Ly cà phê năng lượng sữa đá – top 10 thức uống ngon nhất thế giới – là một món nhất định phải thưởng thức khi đến Trung Nguyên Legend

Trung Nguyên Legend cũng để lại ấn tượng với thực đơn được thiết kế như một bản tin cung cấp tri thức về cà phê hoàn toàn khác biệt với tất cả các quán cà phê khác tại Việt Nam khi ấy. Không đơn thuần là một bảng tên gọi các thức uống cà phê, thực đơn chứa đựng những câu chuyện về lịch sử cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới. Đây chính là hình mẫu để nhiều thế hệ quán cà phê của các thương hiệu Việt Nam ra đời và sao chép lại cách thức kể chuyện, tạo thực đơn và làn sóng nhượng quyền bùng nổ ở Việt Nam, đặc biệt từ sau năm 2012. Đến nay, những kiến thức về cà phê cùng những câu chuyện về vai trò của cà phê – chất xúc tác, nguồn cảm hứng sáng tạo cho các danh vĩ nhân, cũng như cho nhân loại hiện diện khắp trong không gian quán của Trung Nguyên Legend. Những người yêu cà phê có thể nhìn thấy trong hình ảnh bày trí, tài liệu giới thiệu sản phẩm, thực đơn, các ấn phẩm như Hiểu về cà phê… cũng như trong lời tư vấn của các chuyên gia cà phê.

Một không gian thúc đẩy tư duy sáng tạo

Từ tình yêu cà phê và khát vọng nâng tầm giá trị thương hiệu cà phê Việt Nam, với những nghiên cứu chuyên sâu về giá trị cà phê, văn hóa thưởng lãm cà phê trong lịch sử nhân loại, Trung Nguyên Legend đã định hình phát triển thành không gian sáng tạo, không gian văn hóa.

Được định vị là “Nơi hội tụ của những tâm hồn lớn” với thông điệp “Nơi đây chúng tôi không chỉ cung ứng những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo mà còn cung ứng những giấc mơ”, từ năm 2012, trong mỗi không gian chuỗi quán của Trung Nguyên Legend, bên ly cà phê năng lượng tuyệt ngon, người yêu cà phê còn tìm thấy những cuốn sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn cho thế hệ trẻ. Đến nay, hình ảnh những cuốn sách quý đổi đời bên ly cà phê năng lượng hiện diện trong khắp chuỗi quán của Trung Nguyên Legend. Đặc biệt, hệ thống quán Trung Nguyên Legend cũng là nơi tiếp nhận và trao tặng hàng triệu cuốn sách quý nền tảng đổi đời trong suốt những năm qua ở tất cả các địa phương trong cả nước nơi Trung Nguyên Legend hiện diện. Đồng thời, hình ảnh và những câu nói truyền cảm hứng sáng tạo, thành công của các danh vĩ nhân trong không gian Trung Nguyên Legend trở thành hình ảnh không phai mờ trong tâm trí của thế hệ 7x, 8x trên hành trình chinh phục những mục tiêu, khát vọng cuộc đời.

hinh-4-khong-gian-trung-nguyen-legend-tro-thanh-nhung-trung-tam-xa-hoi-quan-trong-.jpg

Không gian Trung Nguyên Legend “trở thành những trung tâm xã hội quan trọng”, điểm hẹn của cộng đồng yêu tri thức

Không gian chuỗi quán Trung Nguyên Legend cũng là điểm hẹn cho những buổi gặp gỡ, chia sẻ của cộng đồng yêu tri thức với sự tham gia của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực văn hóa, kinh tế, khoa học, nghệ thuật…. Trong đó, Cà Phê Thứ Bảy, một dự án đặc biệt Trung Nguyên Legend đồng hành cùng Nhạc sỹ Dương Thụ xây dựng 13 năm qua (2009 – nay), đã trở thành điểm hẹn giao lưu, tôn vinh và lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật, cũng như phụng sự cộng đồng của những người bạn đồng điệu. Năm 2019, hệ thống không gian Trung Nguyên Legend đã được British Council đánh giá là không gian văn hóa sáng tạo, và là không gian cà phê số 1 tại Việt Nam, “trở thành những “trung tâm xã hội” quan trọng” (Theo Financial Times – Thời báo Tài chính của Mỹ).

Một thế giới cà phê khác biệt hội tụ 3 nền văn minh cà phê

Trong năm 2022, với bối cảnh thị trường F&B đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch, nhiều thương hiệu chuỗi quán cà phê trong nước và quốc tế đang thu hẹp quy mô và tìm cách tối ưu để duy trì hoạt động kinh doanh. Riêng Trung Nguyên Legend vẫn khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu hàng đầu, không ngừng phát triển chuỗi không gian hàng quán bằng những mô hình mới, không gian mới đồng loạt khai trương trong nước cũng như quốc tế.

Nổi bật ngày 12/12, hệ thống Trung Nguyên Legend Café đã đồng loạt khai trương 12 không gian trong 1 ngày, vượt kỷ lục đã lập trước đó là khai trương 10 cửa hàng vào tháng 10/2022. Chỉ trong vòng 2 tháng, hơn 20 không gian Trung Nguyên Legend Café đã hiện diện khắp các tỉnh thành Việt Nam. Trong khi đó, hệ thống Trung Nguyên E-Coffee cũng bùng nổ mạnh mẽ với hơn 1.000 cửa hàng trên toàn quốc và liên tục nhận các đăng ký hợp tác nhượng quyền. Đặc biệt, tháng 1/2022, ngay trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch, Trung Nguyên Legend đã cho ra mắt mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầy ấn tượng, tạo nên vị thế khác biệt tại các thành phố lớn Việt Nam. Đến tháng 9/2022, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend chính thức hiện diện giữa trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc, tạo tiếng vang lên trên thị trường quốc tế.

hinh-5-nhung-trai-nghiem-3-nen-van-minh-ca-phe-ottoman-roman-thien.jpg

Những trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê Ottoman - Roman - Thiền duy nhất chỉ có tại hệ thống Trung Nguyên Legend

Sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của hệ thống chuỗi quán Trung Nguyên Legend khẳng định sức hút của các mô hình. Với thiết kế khác biệt, đặc biệt, không gian hệ thống quán Trung Nguyên Legend nổi bật tại những vị trí trung tâm, với màu sắc chủ đạo Đen – Trắng – Vàng đặc trưng của thương hiệu, vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa tối giản, khiến người thưởng lãm ngay tại không gian trở thành một chủ thể sống động. Đặc biệt, đây là điểm hẹn của những người yêu cà phê đến trải nghiệm những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon theo 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu thế giới: Ottoman – Roman – Thiền, cũng như khám phá các phong cách thưởng lãm cà phê đặc trưng Việt Nam và thế giới. Trong đó, Thiền cà phê – một sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo nên, giúp người yêu cà phê được hòa mình trong không gian tĩnh lặng, nhẹ nhàng với triết lý Thiền cà phê độc đáo là một điểm nhấn đặc biệt chỉ riêng có tại không gian Trung Nguyên Legend. Nơi đây cũng mang đến những trải nghiệm mua sắm đặc biệt với hệ sản phẩm cà phê năng lượng bán lẻ đa dạng, các công cụ dụng cụ pha chế chuyên biệt, và hệ sinh thái sản phẩm mới phục vụ Lối sống tỉnh thức khác biệt. Hơn nữa, với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuẩn mực, trẻ trung, năng động,… đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và sự hài lòng cho khách hàng khi đến với các không gian Trung Nguyên Legend.

hinh-6-the-gioi-ca-phe-trung-nguyen-legend-tai-thuong-hai.jpg

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải được khách hàng đón nhận mạnh mẽ với nhận định “những người yêu cà phê nhất định không thể bỏ qua quán cà phê này”

Chỉ sau 10 ngày khai trương, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải đã nhanh chóng vượt lên Top 1 quán cà phê toàn Thượng Hải hạng mục “Must Try” – Nhất định phải thử; Top 1 cửa hàng cà phê hot nhất tại đường Tây Nam Kinh trên ứng dụng Dazhongdianpin (ứng dụng phổ biến số 1 tại Trung Quốc chuyên về đánh giá dịch vụ, địa điểm ăn uống); đạt 02 giải thưởng danh giá của thị trường Trung Quốc là “Quán Cà Phê Tốt Nhất năm 2022” và “Quán Cà Phê Nổi Tiếng Của Năm”.

Với sức hút của Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, các mô hình của Trung Nguyên Legend đang thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác quốc tế từ các thị trường như Hàn Quốc, Asean, Mỹ,… với mong muốn đem đến những trải nghiệm cà phê khác biệt, đặc biệt và hệ sản phẩm cà phê phong phú tới người tiêu dùng trên toàn cầu. Trong khi đó, chuỗi cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee đang tiếp tục hành trình chinh phục mục tiêu 3.000 cửa hàng với nhiều hoạt động hội thảo, tư vấn trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp, kinh doanh trên cả nước.

hinh-7-he-thong-chuoi-ca-phe-trung-nguyen-legend-dap-ung-giac-mo-khoi-nghiep-va-chuyen-nghiep-hoa-nganh-ca-phe(1).jpg

Hệ thống chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend đáp ứng giấc mơ khởi nghiệp và chuyên nghiệp hóa ngành cà phê từ Việt Nam ra quốc tế, mang đến tinh thần cà phê mới mẻ cho toàn cầu

Với hệ sản phẩm phong phú từ cà phê vật lý đến cà phê tinh thần, thương hiệu uy tín, cùng tốc độ mở rộng nhanh chóng, hệ thống chuỗi cà phê với ba thương hiệu: Trung Nguyên Legend Café, Trung Nguyên E-Coffee và Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đang đáp ứng giấc mơ khởi nghiệp và chuyên nghiệp hóa ngành cà phê không chỉ ở thị trường Việt Nam – tạo ra những xu hướng và nhu cầu mới – giúp nâng tầm cà phê Việt Nam, cũng như đóng góp triết lý sống tỉnh thức thông qua Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và tinh thần cà phê mới mẻ cho toàn cầu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dấu ấn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong tiến trình phát triển đất nước
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Là người công tác gần gũi với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một thời gian tương đối dài, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã nêu những dấu ấn đậm nét về Tổng bí thư.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Nguyên Legend: Từ không gian chuyên, đặc biệt cho cà phê đến thế giới cà phê