Sau hai ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của TP cấp, từ 0 giờ ngày 25.8, tất cả loại giấy đi đường của TP.HCM sẽ do Cơ quan Công an cấp.

Từ ngày 25.8, TP.HCM sử dụng giấy đi đường do công an cấp

Tú Viên | 24/08/2021, 18:47

Sau hai ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của TP cấp, từ 0 giờ ngày 25.8, tất cả loại giấy đi đường của TP.HCM sẽ do Cơ quan Công an cấp.

Theo đó, Phòng CSGT Đường bộ và Đường sắt, Công an TP.HCM (PC08) và Công an các cấp sẽ có nhiệm vụ ký cấp giấy đi đường mẫu mới cho 17 nhóm đối tượng được phép ra đường tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP.HCM.

Ngày 24.8, Công an TP.HCM thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Theo đó, sau 2 ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của TP cấp, từ 0 giờ ngày 25.8, tất cả loại giấy đi đường sẽ do Cơ quan Công an cấp.

Thực hiện Công văn số 2796, số 2800 và số 2850 của UBND TP.HCM, Công an TP.HCM yêu cầu, trưởng công an cấp huyện, trưởng công an cấp xã tham mưu cho chính quyền khẩn trương tập hợp danh sách, số lượng giấy đi đường được cấp theo diện được phép lưu thông, báo về Phòng Tham mưu Công an TP.HCM để nhận phiếu về cấp cho các đối tượng thuộc thẩm quyền.

PC08 in, ký cấp giấy về các đơn vị cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... để cấp đến cán bộ, công nhân viên. Đối với lực lượng công an, quân đội trong trường hợp mặc thường phục theo yêu cầu công tác phải có giấy đi đường do Phòng PC08 cấp. Giấy đi đường do Phòng PC08 ký có hiệu lực toàn thành phố.

Công an TP.HCM giao trưởng công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của UBND cấp huyện và trưởng công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của UBND cấp xã, quy định tại Công văn số 2800.

Giấy đi đường do công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn thành phố, giấy do trưởng công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi công an cấp xã đóng quân.

di-duong.jpeg

Ngoài ra, lãnh đạo Công an TP.HCM lưu ý, trưởng công an cấp huyện không tự đặt các yêu cầu đi lại trái quy định chung của UBND TP.HCM (như giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với cán bộ, chiến sĩ...).

Đáng chú ý, đối với các phương tiện vận tải hàng hóa trong TP, các xe vận tải hàng hóa trong TP đã được cấp mã QR được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp mã QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR). Các xe vận tải hàng hóa trong TP không được cấp mã QR thì tài xế và người ngồi trên xe phải có giấy đi đường theo quy định.

Ngoài ra, để đảm bảo thuốc men, vật tư y tế cho các bệnh viện, Công an TP.HCM yêu cầu các chốt, trạm kiểm soát của TP cho lưu thông đối với các đối tượng, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư y tế... khi có các giấy tờ chứng minh chuyên môn, lý do đi lại như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng, hàng hóa.

Trước mắt, trong sáng 25.8, tuỳ vào tình hình thực tế một số đơn vị chưa kịp nhận mẫu giấy đi đường mới do CATP cấp (những người trong 17 nhóm được phép lưu) thì sẽ dựa và tình hình thực tế hoặc căn cứ vào mẫu giấy đi đường cũ do sở, ngành cấp quản lý để có hình thức xử lý linh động.

Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của CATP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn 2800, 2796 cho đến 0 giờ ngày 25.8.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà giảm tốc mạnh
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc của Batdongsan.com.vn cho biết thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà giảm tốc mạnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ ngày 25.8, TP.HCM sử dụng giấy đi đường do công an cấp