Hai dự án dài hơn 80km, được đầu tư 1.700 tỉ đồng để nâng cấp thành cao tốc.

Tuyến Cao Lãnh – Rạch Sỏi sẽ được rót 1.700 tỉ đồng để nâng cấp thành cao tốc

Đỗ Vy | 20/03/2023, 15:10

Hai dự án dài hơn 80km, được đầu tư 1.700 tỉ đồng để nâng cấp thành cao tốc.

Ngày 20.3, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư 950 tỉ đồng vào tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ (nối Đồng Tháp và Cần Thơ) dài gần 29km để nâng cấp tuyến này đạt chuẩn cao tốc.

Hồi tháng 10.2022, Bộ GTVT cũng đã phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp mặt đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (nối Cần Thơ và Kiên Giang) dài 51,5km, với tổng mức đầu tư 750 tỉ đồng để nâng cấp tuyến này đạt tiêu chuẩn cao tốc.

Như vậy, với tổng mức đầu tư 2 dự án là 1.700 tỉ đồng, tuyến Cao Lãnh - Rạch Sỏi dài hơn 80km sẽ sớm được nâng cấp đạt chuẩn cao tốc, hình thành tuyến cao tốc trục dọc phía tây ĐBSCL.

56a76691886e55300c7f.jpg
Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu sẽ thuộc tuyến cao tốc Cao Lãnh - Rạch Sỏi trong tương lai - Ảnh: V.D

Bộ GTVT cho biết đoạn Cao Lãnh (Đồng Tháp) - Lộ Tẻ (Cần Thơ), dài gần 29km sẽ được tiến hành bù vênh và thảm tăng cường mặt đường bằng bê tông nhựa, xây dựng hệ thống đường gom tại một số đoạn, hoàn chỉnh các nút giao để tổ chức lại giao thông, khai thác theo tiêu chuẩn cao tốc.

Tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ hiện được chủ đầu tư triển khai khảo sát, thiết kế, dự kiến trong quý 3/2023 khởi công và hoàn thành sau 2 năm.

Đối với đoạn Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (dài 51,5km), quy mô hiện hữu có 4 làn xe sẽ được thảm tăng cường mặt đường bê tổng nhựa, mở rộng các đoạn dừng xe khẩn cấp hiện có và bổ sung thêm các vị trí để đảm bảo khoảng cách cùng chiều xe chạy, hoàn thành hệ thống an toàn giao thông để khai thác theo tiêu chuẩn cao tốc.

Tuyến đường được phê duyệt tổng kinh phí 750 tỉ đồng này hiện đang được chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế, dự kiến hoàn thành lựa chọn nhà thầu và triển khai khảo sát, lập thiết kế trong tháng 4.2023, tổ chức chọn nhà thầu và khởi công vào cuối năm nay, dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là đoạn thuộc trục Chơn Thành - Đất Mũi của đường Hồ Chí Minh đã được Quốc hội thông qua quy hoạch. Tuyến đường tiếp tục góp phần cải thiện mạng lưới đường bộ giao thông trong khu vực, kết nối khu vực phía tây của ĐBSCL và TP.HCM.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Mỹ, lên đường thăm chính thức Brazil
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Rạng sáng 23.9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã rời sân bay quốc tế John F. Kennedy, thành phố New York, Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyến Cao Lãnh – Rạch Sỏi sẽ được rót 1.700 tỉ đồng để nâng cấp thành cao tốc