Một vài nghiên cứu trước đó chỉ ra trong trà xanh chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng giết chết tế bào ung thư vòm họng. Đồng thời không làm hại tới các tế bào lành tính xung quanh.
Tốt cho xương.
Các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh được lợi ích của đồ uống này đối với xương. Cụ thể có khả năng giảm viêm khớp, làm chậm phân hủy sụn.Một số dữ liệu ban đầu cho thấy rằng tiêu thụ trà thường xuyên có thể cải thiện mật độ xương ở phụ nữ lớn tuổi.
Tăng cường trí nhớ.
Trà xanh không đơn thuần có khả năng chống 1 số bệnh ung thư như ung thư thực quản, ung thư đầu cổ..mà còn tăng cường trí nhớ, hoạt động làm việc trí óc hiệu quả hơn. Đó là lý do tại những người lớn tuổi tại Nhật Bản thường xuyên duy trì thói quen uống trà hằng ngày để chống lại căn bệnh đẵng trí, hay quên khi về già.
Làm chậm quá trình lão hóa.
Nhờ giàu hợp chất chống oxy hóa nên trà xanh cũng được xếp vào tốp đồ uống hàng đầu giúp trẻ lâu, chống nguy cơ lão hóa.
Phụ nữ thường hay thích nước uống có gas nhưng đây là đồ uống khiến vòng 2 quá khổ, nhanh béo phì và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thay vào đó, sao không đun một ấm trà xanh cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày. Vừa rẻ - ngon – phòng tránh bệnh tật – xinh đẹp, trẻ lâu hơn.
Uống trà xanh như thế nào là đúng cách.
-Không uống trà xanh trước khi đi ngủ. Điều này sẽ gây ra triệu chứng khó ngủ, giấc ngủ không sâu. Tốt nhất nên uống vào buổi sáng.
-Không uống trà xanh trong khi ăn cơm. Thay vào đó, sau khi ăn khoảng vài phút mới nên thưởng thức.
-Không uống trà xanh để qua đêm. Trà để qua đêm sẽ hình thành một vài chất gây hại cho cơ thể, bị thiu.
-Không uống đồ uống này khi bụng đang đói.
Trên đây là một vài lợi ích của trà xanh và lý giải tại sao không nên bỏ qua đồ uống tuyệt vời này. Bên cạnh đó, mọi người cần chú ý thưởng thức trà xanh đúng cách để phát huy hết công dụng của nó.