Quyết liệt thực hiện các giải pháp kinh doanh đi kèm kiểm soát chất lượng hoạt động, 6 tháng đầu năm 2016, tất cả các trụ cột kinh doanh của VietinBank đều tăng trưởng mạnh. Đặc biệt trong các trụ cột này, lợi nhuận của VietinBank có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất lên tới 10,3% so với cùng kỳ và ước đạt 4.273 tỷ đồng.

VietinBank: Các trụ cột kinh doanh đều tăng trưởng mạnh

12/07/2016, 15:01

Quyết liệt thực hiện các giải pháp kinh doanh đi kèm kiểm soát chất lượng hoạt động, 6 tháng đầu năm 2016, tất cả các trụ cột kinh doanh của VietinBank đều tăng trưởng mạnh. Đặc biệt trong các trụ cột này, lợi nhuận của VietinBank có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất lên tới 10,3% so với cùng kỳ và ước đạt 4.273 tỷ đồng.

Các trụ cột kinh doanh của VietinBank đều tăng trưởng mạnh

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016 diễn ra ngày 11/7 vừa qua, ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và nắm bắt diễn biến thị trường, VietinBank đã tổ chức chỉ đạo, điều hành quyết liệt các biện pháp, giải pháp để thực hiện kế hoạch kinh doanh và quản trị rủi ro, đạt những kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2016.

Theo đó cùng với trụ cột kinh doanh là lợi nhuận ước đạt 4.273 tỷ đồng, các trụ cột khác là tổng tài sản, nguồn vốn và dư nợ đều tăng trưởng mạnh. Cụ thể, kết thúc quý II/2016, tổng tài sản của VietinBank đạt 850 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm. Tổng nguồn vốn của VietinBank ước đạt 780 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6% so với đầu năm. Đặc biệt, chỉ tiêu dư nợ tín dụng của ngân hàng này đạt 729 nghìn tỷ đồng, tăng 7,7% so đầu năm, cao hơn so với tăng trưởng bình quân toàn Ngành. Đồng thời, chất lượng tín dụng của VietinBank luôn được kiểm soát tốt. Tỷ lệ nợ xấu nợ nhóm 2 ở mức thấp nhất toàn Ngành.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận của VietinBank ước đạt 4.273 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu hiệu quả được VietinBank cải thiện như: ROA đạt 1,1%, ROE đạt 11,5% (năm 2015 lần lượt là 1% và 10,3%). Cùng với đó là cơ cấu danh mục cho vay của VietinBank tiếp tục có những chuyển dịch tích cực.

Bên cạnh những tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh, công tác quản lý rủi ro cũng được VietinBank tăng cường thông qua triển khai mô hình 3 vòng kiểm soát, đưa vào vận hành. Nhà băng này đảm bảo triển khai Dự án Basel II đúng tiến độ theo kế hoạch được phê duyệt.

VietinBank - Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác chuyển đổi mô hình đợt 3 cho 98 chi nhánh và điều chỉnh mô hình phòng giao dịch cho 149 chi nhánh của VietinBank diễn ra thành công theo kế hoạch. Đồng thời, VietinBank cũng thành công khi ra mắt chính thức 2 sản phẩm Mobile Banking hiện đại là iPay 3.0 (dành cho khách hàng cá nhân) và eFAST 1.0 (dành cho khách hàng doanh nghiệp) với những tính năng vượt trội cả về giao diện và tiện ích sử dụng.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh đề ra trong 6 tháng đầu năm 2016, ngân hàng này thăng hạng liên tục tại các bảng xếp hạng tín nhiệm trong nước cũng như quốc tế.

Được biết, VietinBank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2016 do Brand Finance đánh giá và công bố toàn cầu với giá trị thương hiệu đạt 249 triệu USD, mức đánh giá thương hiệu A+, xếp hạng 379, tăng 58 bậc chỉ trong 1 năm.

Cùng với sự vinh danh của Brand Finance, VietinBank cũng được The Banker đánh giá giữ ngôi vị số 1 trong số 19 ngân hàng Việt góp mặt trong Bảng xếp hạng “Top 100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN”. Vừa qua, Forbes - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới cũng vinh danh VietinBank trong Bảng xếp hạng Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2016. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank được ghi danh trong Bảng xếp hạng uy tín này.

Mới đây nhất, Vietnam Report - Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam tôn vinh VietinBank ở vị trí số 1 trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất 2016.

PV

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam kêu gọi thúc đẩy các nỗ lực bảo vệ thường dân trong xung đột
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 25.5 đã tổ chức Phiên Thảo luận mở thường niên về chủ đề “Bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VietinBank: Các trụ cột kinh doanh đều tăng trưởng mạnh