Vĩnh Long: Hơn 48.000 tỉ đồng sẽ đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm

09/08/2019, 12:09

Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngày 15.8 tới đây, tỉnh sẽ tổ chức hội thảo Xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Hợp tác phát triển bền vững”. Dự kiến, khoảng 350 đại biểu tham dự…

Năm 2018, tại hội nghị Xúc tiến đầu tư, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư cho 32 dự án có tổng vốn 24.000 tỉ đồng - Ảnh: Phạm Nguyễn

Tại hội thảo, tỉnh sẽ kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 42 danh mục bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, tập trung chủ yếu vào công nghiệp, nông nghiệp nông thôn, du lịch, nhà ở đô thị và giáo dục. Đồng thời trao giấy chứng nhận, chủ trương đầu tư và ký kết đầu tư cho 12 dự án có tổng vốn hơn 48.000 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Khắc Nhu, Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long, cho biết, hội thảo sẽ giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi của tỉnh, khuyến khích thu hút các nhà đầu tư khai thác các thế mạnh của địa phương. Đặc biệt là những dự án giúp địa phương phát triển kinh tế xã hội trong tương lai, trong đó có khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh.

Trong những năm gần đây, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của địa phương luôn đứng trong top 10 của cả nước, cho thấy chất lượng điều hành và nỗ lực cải cách hành chính trong thúc đẩy kinh tế xã hội.

Năm 2018, tại hội nghị Xúc tiến đầu tư, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư cho 32 dự án có tổng vốn 24.000 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đã có 50% dự án đi vào hoạt động, triển khai và tiến hành các thủ tục.

Ông Nhu cho biết thêm: “Hội thảo này, chúng tôi cũng muốn lắng nghe chia sẻ của các nhà đầu tư xung quanh về cơ chế, chính sách thu hút mời gọi đầu tư”.

Phạm Nguyễn

Bài liên quan
Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Tổng thống Trump mời gọi coronavirus một cách trơ trẽn!
Bà Nancy Pelosi nói rằng hành động của Tổng thống Trump thời gian qua là một 'lời mời trơ trẽn' cho coronavirus, gọi việc ông có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 là điều 'rất đáng buồn' và 'bi kịch'.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Hơn 48.000 tỉ đồng sẽ đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm