Chất xơ là thực phẩm chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón mà một số loại chất xơ còn giúp thúc đẩy giảm cân, giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

10 thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn

27/11/2019, 13:36

Chất xơ là thực phẩm chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón mà một số loại chất xơ còn giúp thúc đẩy giảm cân, giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Các loại đậu chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể - Ảnh: Internet

Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày:

Bơ (6,7%)

Bơ khác với hầu hết các loại trái cây. Thay vì chứa nhiều carbs, nó chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe.

Bơ rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và các vitamin B khác nhau, nó cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Hàm lượng chất xơ: 6,7 gram mỗi 100 gram.

Atisô (8,6%)

Cây atisô chứa nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất thế giới.

Hàm lượng chất xơ: 10,3 gram trong một cây atisô, hoặc 8,6 gram trên 100 gram

Đậu lăng (7,9%)

Đậu lăng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên trái đất. Chúng rất giàu protein và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Hàm lượng chất xơ: 15,6 gram mỗi chén đậu lăng nấu chín, hoặc 7,9 trên 100 gram.

Đậu thận (6,4%)

Đậu thận là một loại đậu phổ biến. Giống như các loại đậu khác, chúng có chứa protein từ thực vật và các chất dinh dưỡng khác nhau.

Hàm lượng chất xơ: 11,3 gram mỗi chén đậu nấu chín, hoặc 6,4 trên 100 gram.

Đậu Hà Lan (8,3%)

Hàm lượng chất xơ: 16,3 gram mỗi chén đậu Hà Lan đã nấu chín, hoặc 8,3 trên 100 gram.

Đậu xanh (7,6%)

Đậu xanh là một loại cây họ đậu khác chứa đầy chất dinh dưỡng, bao gồm khoáng chất và protein.

Yến mạch (10,6%)

Yến mạch là một trong những thực phẩm ngũ cốc lành mạnh nhất trên hành tinh. Họ rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Chúng có chứa một chất xơ hòa tan mạnh mẽ được gọi là beta-glucan, có tác dụng chính đối với lượng đường và cholesterol trong máu

Hàm lượng chất xơ: 16,5 gram mỗi chén yến mạch thô, hoặc 10,6 gram mỗi 100 gram.

Bỏng ngô (14,5%)

Nếu mục tiêu của bạn là tăng lượng chất xơ, bỏng ngô có thể là món ăn vặt tốt nhất bạn có thể ăn.

Bỏng ngô giàu chất xơ, calo. Tuy nhiên, nếu bạn thêm nhiều chất béo, thì tỷ lệ chất xơ-calo sẽ giảm đáng kể.

Hạnh nhân (12,5%)

Hạnh nhân là một loại hạt cây phổ biến.

Chúng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo lành mạnh, vitamin E, mangan và magiê.

Hàm lượng chất xơ: 12,5 gram mỗi 100 gram.

Hạt chia (34,4%)

Hạt chia rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều magiê, phốt pho và canxi.

Hạt chia cũng có thể là nguồn chất xơ tốt nhất trên hành tinh.

Sôcôla đen (10,9%)

Sô cô la đen được cho là một trong những thực phẩm ngon nhất thế giới.

Nó cũng gây ngạc nhiên về chất dinh dưỡng và là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh.

Chỉ cần đảm bảo chọn sô cô la đen có hàm lượng ca cao từ 70- 95% trở lên và tránh các sản phẩm được nạp thêm đường.

Hàm lượng chất xơ:hoặc 10,9 gram mỗi 100 gram (32).

Thu Thủy (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBSCL khát khô giữa mùa hạn – Bài 4: Giải pháp bền vững
8 giờ trước Bảo vệ môi trường
Để ứng phó với tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt trong mùa khô, nhiều tỉnh thành vùng ĐBSCL đã đưa ra nhiều giải pháp. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, hiệu quả, các địa phương cần nguồn vốn đầu tư lớn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn