Năm học 2019 - 2020, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản SGK cho học sinh trên cả nước.

110 triệu bản SGK được cung cấp cho năm học mới

nguyễn tuyết | 22/07/2019, 17:11

Năm học 2019 - 2020, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản SGK cho học sinh trên cả nước.

Theo thông tin từ NXB Giáo dục Việt Nam, để chuẩn bị cho năm học mới, tính đến thời điểm giữa tháng 7.2019, số lượng sách giáo khoa (SGK) doNXB Giáo dục Việt Nam đã phát hành về các địa phương đạt 104% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng đối với SGK lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị lượng sách lớn hơn so với số lượng đã phát hành năm trước (tăng 2% so với năm 2018). Đến nay đã có 96% tổng sản lượng SGK lớp 1 được chuyển tới các đơn vị trên cả nước.Năm học 2019 - 2020, NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản SGK cho các trường học.

Năm học 2019 - 2020 là năm cuối cùng sử dụng SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, do đó nhằm giúp các công ty sách - thiết bị trường học địa phương trong việc dự trữ SGK lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho các công ty để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu SGK lớp 1. Đồng thời, NXB Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, các đối tác chuẩn bị đầy đủ, đồng bộ SGK và các sản phẩm giáo dục đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong tháng phát hành phục vụ khai giảng năm học mới từ ngày 20.7 đến 5.9.2019, toàn hệ thống cửa hàng bán lẻ chuẩn bị đầy đủ hàng, mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, niêm yết đầy đủ bảng giá, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mãi.

SGK đầu cấp những năm trướcở trong tình trạng khan hiếm nên năm nay NXB Giáo dục đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn

NXB Giáo dục Việt Nam khuyến cáo, đểtránh mua phải sách giả, sách in lậu, giáo viên, phụ huynh và học sinh nênmua sách tại các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối chính thức của NXB Giáo dục Việt Nam, các công ty sách - thiết bị trường học địa phương, không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

Cùng với đó, NXB Giáo dục Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình trao tặng 25.000 bộ SGK cho học sinh là con thương binh - liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách cho thư viện trường học tại các vùng đặc biệt khó khăn, các địa phương gặp thiên tai, bão lụt... Đến giữa tháng 7.2019đã có trên 5.200 bộ SGK được NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng cho học sinh ở nhiều tỉnh trong cả nước.

Tú Viên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
14 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
110 triệu bản SGK được cung cấp cho năm học mới