Ngày 25.8, nguồn tin của PV Một Thế Giới cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố quyết định công nhận 4 món ăn, đặc sản của tỉnh Cà Mau vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (giai đoạn 2021-2022).
Theo đó, Hội Kỷ lục gia Việt Nam quyết định công nhận 2 món ăn của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021–2022) gồm: Lẩu mắm U Minh và Cá lóc nướng trui; 2 đặc sản của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021–2022) gồm: Khô cá sặc U Minh và ba khía Rạch Gốc.
Sau khi được công nhận, các món ăn, đặc sản này sẽ được công bố, giới thiệu trên Cổng Thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) và trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.
Qua đó, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực của tỉnh Cà Mau nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung đến đông đảo người dân trong và ngoài nước.