Tám huyện, thành phố tại Đồng Tháp chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (mức cao) từ 0 giờ ngày 16.9.

8/12 địa phương tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 từ ngày mai 16.9

Tô Văn | 15/09/2021, 11:18

Tám huyện, thành phố tại Đồng Tháp chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (mức cao) từ 0 giờ ngày 16.9.

Sáng 15.9, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã có quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

1-cltp.jpg
TP.Cao Lãnh là một trong 8 địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và các quy định, biện pháp cao hơn từ 0 giờ ngày 16.9 - Ảnh: Văn Khương

Theo đó, tỉnh quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội tại 4 huyện, thành phố theo Chỉ thị 16 gồm: Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành và TP.Sa Đéc. Những địa phương này nếu trong 7 ngày thực hiện tốt các mục tiêu kiểm soát dịch, đủ điều kiện thì chuyển sang trạng thái giãn cách theo Chỉ thị 15 (tăng cường mức cao, hay gọi là 15+).

Tám địa phương còn lại thực hiện theo Chỉ thị 16 chuyển xuống Chỉ thị 15+ (từ 0 giờ ngày 16.9 cho đến khi có thông báo mới) gồm các huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự, và 2 thành phố Cao Lãnh, Hồng Ngự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, thủ trưởng các sở ban ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương không để tạo ra điểm nóng. Địa phương nào không nắm bắt kịp thời tình hình dư luận thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu sau ngày 15.9, các địa phương, các ngành các cấp tiếp tục tăng cường vận động, tuyên tuyên truyền để dân hiểu, đồng thuận và đồng hành cùng hệ thống chính trị trong thời gian tới, giúp dân hiểu đúng tinh thần thực hiện Chỉ thị 15+ và Chỉ thị số 16 với mục tiêu trên hết là vì dân, giữ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương dù thực hiện Chỉ thị 15 hay 16 thì trong việc hỗ trợ, giúp dân vượt qua khó khăn cũng phải kịp thời.

Tính đến tối 14.9, toàn tỉnh Đồng Tháp có 7.973 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân COVID-19 hiện đang điều trị là 1.165 ca. Đến nay, toàn tỉnh có 185 ca mắc COVID-19 tử vong.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đài Loan thề tự lực cánh sinh sau khi Mỹ đính chính lại cam kết bảo vệ
một giờ trước Hồ sơ
Đài Loan thề sẽ 'tự lực cánh sinh' trong bối cảnh Mỹ diễn giải lại lời cam kết bảo vệ đồng minh theo hướng xoa dịu Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8/12 địa phương tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 từ ngày mai 16.9