Bạn nghĩ sao về một anh chàng vừa điển trai mà vừa nấu ăn cực ngon? Chắc chắn là quá tuyệt vời rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu những “hot boy đầu bếp” đang được cộng đồng mạng hâm mộ hiện nay nhé.
Nguyễn Sĩ Toàn
Họ và tên: Nguyễn Sĩ Toàn.
Nickname: Steven Nguyễn.
Năm sinh: 1990.
Tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực trường Le Cordon Bleu danh giá ở Thái Lan.
Hiện là chủ sở hữu thương hiệu bánh Whisk chuyên làm nên các món tráng miệng thượng hạng ở Sài Gòn.
Mặc dù ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhưng Nguyễn Sĩ Toàn là chàng trai trẻ khá nổi tiếng trong giới ẩm thực Việt Nam. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với bảng thành tích quá đỉnh của anh chàng 9Xđiển trai này: Tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực trường Le Cordon Bleu danh giá, từng làm việc tại nhà hàng La Scala, nhà hàng fine-dining của Boutique Resort the Sukhothai, Bangkok; nhà hàng Arnolfo, Siena, Ý; nhà hàng Hibiscus, Anh,...
Anh chàng cho biết mình có tình yêu mãnh liệt với ẩm thực và hầu như tất cả thời gian rảnh, Sĩ Toàn đều dành cho việc nghiên cứu và làm những loại bánh ngon, độc đáo.
Sĩ Toàn còn được nhiều người yêu quý vì tấm lòng nhân ái của mình. Trong nhiều chương trình bán hàng của mình, anh chàng thường trích một phần quà cho trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật ở thành phố Hồ Chí Minh. Một anh chàng điển trai, nấu ăn ngon và có tấm lòng nhân ái, quá tuyệt vời đúng không nào?
|
Những chiếc bánh đẹp ngất ngây do Sĩ Toàn thực hiện |
Yun Lukas
Profile
Họ và tên: Huỳnh Đức Hùng.
D.O.B: 13/01.
Cựu học sinh trường: MDIS Management Development Institute of Singapore.
Tác giả của series sách nấu ăn nổi tiếng: Những ngón tay vani, La Vie en Rose, Ngày vàng hạnh phúc.
Yun Lukas là cái tên được nhiều người biết đến và hâm mộ không chỉ vì vẻ ngoài sáng sủa, điển trai của mình mà còn vì tài làm bánh tuyệt vời của mình.
Yun cho biết, ban đầu anh chàng chỉ đơn giản là một người yêu thích những chiếc bánh Tây hấp dẫn, rồi mày mò đăng ký học các khoá làm bánh ngắn hạn và tự tìm hiểu thêm ở nhà. Dần dần qua thời gian, anh chàng bắt đầu có niềm đam mê với việc làm bánh, cũng như thường xuyên chia sẻ những bí quyết nấu ăn của mình lên trang cá nhân để mọi người cùng tham khảo.
|
"Tác phẩm" của anh chàng điển trai Yun Lukas. |
Nhờ những hình ảnh món ăn hấp dẫn và tuyệt vời của mình, Yun Lukas ngày càng được biết đến. Anh bắt đầu mở lớp dạy nấu ăn. Cuốn sách hướng dẫn dạy làm bánh ngọt của anh với tên gọi “Những ngón tay vani” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì tính nghệ thuật và gần gũi của nó.
Chính Yun Lukas là một trong những người đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê và học hỏi làm nên những chiếc bánh ngon tuyệt, đầy màu sắc và nghệ thuật. Yun nói:”Nếu bạn nào yêu bánh, hãy cứ xuống bếp và tìm hiểu về nó. Rồi từ từ các bạn cũng sẽ thích, và làm được giống như mình.”
Alex Trần
Profile
Họ và tên: Trần Xuân Bách.
Ngày sinh: 15/08.
Tốt nghiệp ngành Quản trị Ẩm thực, học viện William Angliss (Melbourne, Úc).
Quản lý fanpage Du Ký Và Chuyện Bên Bàn Bếp và group Hội những người thích “food photography” (nghệ thuật chụp ảnh ẩm thực). Là tác giả cuốn sách "Chuyện bếp" đang gây xôn xao trong cộng đồng ẩm thực.
Đam mê nấu ăn từ rất nhỏ, chàng trai gốc Sài Gòn điển trai này quyết định “khăn gói” đến Úc để học ngành Quản trị Ẩm thực với mong muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp . Alex chia sẻ rất chân thật rằng: "Tôi chọn nghề bếp vì tình yêu và lòng đam mê với bếp. Tôi yêu tất cả những gì trong căn bếp, từ cái muỗng, đôi đũa đến những loại gia vị khác nhau, mùi hương, âm thanh…".
Khi trở về Việt Nam, Xuân Bách bắt đầu được biết đến với vai trò foodstylist (nấu, trang trí và chụp ảnh món ăn) cho nhiều tạp chí lớn của Việt Nam. So với những đầu bếp và foodstylist khác, anh chàng điển trai này nổi bật nhờ phong cách có một không hai của mình là luôn sử dụng đồ ăn thật, cố gắng không làm hỏng món ăn trong quá trình trang trí và chụp ảnh – điều mà nhiều foodstylist khác ít khi làm được. Chính vì thế mà những món ăn của Xuân Bách luôn có hồn và chân thật hơn.
|
Một số món ăn do chàng đầu bếp Trần Xuân Bách thực hiện |
Gần đây, quyển “Chuyện bếp” của Trần Xuân Bách đã ra mắt và gây được tiếng vang trong giới ẩm thực Việt Nam. Đó là quyển sách đầy tâm huyết, đúc kết những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn, làm bánh mà Xuân Bách đã có được trong suốt quá trình học tập và làm việc của mình. Nhiều người nói đùa rằng Xuân Bách là mẫu “bạn trai lý tưởng” khi vừa điển trai, lại vừa am hiểu tuyệt vời về ẩm thực.
Mito
Profile
Họ và tên: Nguyễn Vũ Hoàng Anh.
Nickname: Mito.
Ngày sinh: 28/10.
Hiện đang là chủ một hiệu bánh Tây đình đám ở Hà thành. Từng tham gia Master Chef Vietnam season 1 với tư khách giám khảo khách mời.
Bạn sẽ khó tin được rằng một chàng trai trông có vẻ thư sinh, điển trai lại là chủ nhân của những chiếc bánh được trang trí cực kì độc đáo và khéo léo đến bất ngờ. Thay vì những chiếc bánh kem hoa quả, chocolate thường thấy, Hoàng Anh đã “thổi hồn” vào những chiếc bánh của mình bằng những họa tiết trang trí cầu kì, đầy tính nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được. Chính vì thế mà anh chàng điển trai này được xem là người đi đầu và cũng là một trong những bậc thầy của bánh kem tạo hình fondant/gumpaste ở Việt Nam.
Điều khiến mọi người bất ngờ và ngưỡng mộ hơn ở Hoàng Anh chính là việc anh chàng hoàn toàn không hề qua một lớp đào tạo làm bánh chuyên nghiệp nào. Anh hoàn toàn là tự học và nghiên cứu từ internet, và thành công hiện tại đến từ sự đam mê mãnh liệt của mình. Chính vì thế, không có gì phải bàn cãi khi anh chàng được phong danh hiệu “hoàng tử bánh fondant” bởi những bạn trẻ yêu nấu ăn.
Theo YAN
Đọc thêm: Thợ làm bánh điển trai Yun Lukas: “Tôi đồng tính và tôi hạnh phúc”