Thưởng thức một bữa ăn đẳng cấp Michelin ở vùng rìa vũ trụ có thể trở thành hiện thực vào năm tới.

Bữa ăn hơn 100.000 USD tại ‘nhà hàng rìa vũ trụ’

Cẩm Bình | 12/05/2023, 16:50

Thưởng thức một bữa ăn đẳng cấp Michelin ở vùng rìa vũ trụ có thể trở thành hiện thực vào năm tới.

Công ty du lịch vũ trụ Zephalto (Pháp) đang cho đặt trước dịch vụ dùng bữa bên trong khoang điều áp mang tên Celeste. Khoang điều áp sẽ được khí cầu mang lên độ cao 25km, cho phép khách vừa thưởng thức món ăn và rượu vang vừa chiêm ngưỡng đường cong của Trái đất.

balloon.jpg

Trọn gói dịch vụ khoảng 131.000 USD. Zephalto cho biết toàn bộ chỗ trong các chuyến bay từ cuối năm 2024 đến giữa năm 2025 đều đã được đặt hết, công ty hiện tiếp tục bán chỗ trong số chuyến bay từ giữa năm 2025 về sau.

Dự kiến Celeste trong mỗi chuyến bay có thể đưa 6 khách cùng 2 phi công lên vùng rìa vũ trụ. Khoang điều áp mất khoảng 90 phút để lên độ cao tối đa, sau đó lơ lửng suốt 3 tiếng.

Kể từ khi Dennis Tito trở thành “khách du lịch vũ trụ” đầu tiên vào năm 2001, có rất ít người tiếp bước ông thực hiện chuyến du lịch rời khỏi Trái đất. Nhưng vài năm gần đây hàng loạt công ty như SpaceX, Blue Origin, Virgin Galactic lại rất tích cực khai phá lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Dịch vụ Zephalto chuẩn bị cung cấp không phải chuyến đi ra ngoài vũ trụ không trọng lực. Celeste chỉ bay cao hơn tầm hoạt động của máy bay thương mại nên khách có thể vẫn ngắm được toàn vẹn Trái đất nhưng không mất đi cảm giác trọng lực.

Zephalto hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Pháp (CNES) cùng hãng Airbus để triển khai dịch vụ. Khí cầu mang khoang điều áp lên sẽ dùng khí heli, có chứng nhận của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu. Dịch vụ dành cho khách ở mọi lứa tuổi, không cần trải qua huấn luyện trước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
4 giờ trước Du lịch
Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Hương vị tết xưa giữa thành thị
    một giờ trước Câu chuyện văn hóa
    Tết năm rồi, khi đến chúc xuân anh Hùng, tình cờ tôi thấy chị Hồng vợ anh ngồi nướng bánh phồng bằng vỉ tre và đốt bằng lửa rơm. Hương vị rơm lúa mùa và mùi bánh phồng hòa quyện làm tôi nhớ đến hương vị tết quê mùa của hơn 30 năm trước, khi tôi còn bé nơi quê nghèo ở Tam Bình – Vĩnh Long.
  • Top 10 diễn viên ấn tượng của ‘vũ trụ’ VFC
    1 giờ trước Văn hóa
    Trong những năm qua, phim truyền hình phía Bắc phát triển rất sôi động, cùng với đó là dàn diễn viên của "vũ trụ VFC" đã để lại những ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.
  • Elon Musk muốn áp dụng cách quản lý X với chính quyền Trump
    2 giờ trước Quốc tế
    Vào tháng 11.2022, vài ngày sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk mua lại Twitter (sau này đổi tên thành X), đội ngũ nhân viên nhận được một thư điện tử tiêu đề “Ngã ba đường” yêu cầu họ cam kết làm việc với hiệu suất vượt trội, cực kỳ chăm chỉ hoặc rời khỏi công ty.
  • Du lịch ĐBSCL dự báo sẽ mạnh lên trong 3 ngày sắp tới
    4 giờ trước Du lịch
    Trong 3 ngày sắp tới, dự báo, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ bùng nổ vui chơi, kết thúc tuần lễ Tết Nguyên đán và người dân trở lại làm việc. Ông Lê Hoàng Ân, Giám đốc khu du lịch Trà Sư – An Giang có dự báo như thế về du lịch tết ở miền Tây.
  • Ngày xuân tìm hiểu tranh dân gian Nam Bộ
    8 giờ trước Văn hóa
    “Tranh dân gian Nam Bộ” của Huỳnh Thanh Bình được xem là công trình nghiên cứu khá đầy đủ về nghệ thuật hội họa truyền thống của các thế hệ cha ông ở vùng đất phương Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bữa ăn hơn 100.000 USD tại ‘nhà hàng rìa vũ trụ’