Viện Hải dương học Nha Trang đã làm thủ tục tiếp nhận và làm quy trình xử lý, ướp xác cá nhám voi nặng hơn 1 tấn để nghiên cứu.
Đưa xác cá nhám voi hơn tấn vào Viện Hải dương học Nha Trang
Một Thế Giới|28/01/2016, 15:49
Viện Hải dương học Nha Trang đã làm thủ tục tiếp nhận và làm quy trình xử lý, ướp xác cá nhám voi nặng hơn 1 tấn để nghiên cứu.
Cá nhám voi đang được đưa về viện Hải dương học
Ngày 28.1, UBND xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa và Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa làm thủ tục bàn giao xác cá nhám voi nặng hơn 1 tấn cho Viện Hải dương học Nha Trang để viện thực hiện quy trình xử lý ướp xác, nghiên cứu khoa học.
xử lý để ướp xác cá
Đây là loại cá nhám voi rất lớn và hiếm, đầu dẹp, lưng và hông màu nâu với nhiều chấm trắng, dày đặc ở vùng đầu, dài 5,5m, vòng bụng gần 3m. Con cá này có tên khoa học Rhincodon typus smith, tên tiếng Anh là Whale shark, nằm trong sách đỏ Việt Nam. Con cá này bị vướng vào lưới của ngư dân ngày 23.1. Khi phát hiện cá nhám voi bị quấn vào lưới, ngư dân đã đưa nó ra biển giải thoát trở lại, nhưng cá đã chết ngay sau đó.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Ngày 22.2, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết đang triển khai công tác kiểm định cầu Đồng Nai cũ theo hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai.
Nhiều vụ việc xâm phạm sức khỏe, tính mạng và tài sản của shipper, tài xế công nghệ trong thời gian gần đây cho thấy dường như lái xe công nghệ cũng là “nghề nguy hiểm”, nhất là khi nữ giới cầm lái.
Giải giao lưu pickleball chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3.3.1959 – 3.3.2025) và 36 năm ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2025), do Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức thu hút đông đảo các vận động viên đến từ cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị cơ sở tham gia.
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Kỳ họp lần thứ 21 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP.HCM chiều 20.2 đã thông qua Nghị quyết về chế độ hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 380/QĐ-TTg ngày 20.2.2025 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH-CN) (sửa đổi).
Ngày 22.2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.