Ngày 3.5, số ca nhập viện vì ngộ độc liên quan đến tiệm bánh mì B. trên địa bàn TP.Long Khánh đã lên đến hơn 470, Bộ Y tế và công an đã vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc.
Chiều 2.5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì xảy ra trên địa bàn phường Xuân Bình, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Số bệnh nhân bị tai nạn giao thông và ngộ độc nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 5 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tăng cao, đặc biệt số ca ngộ độc lên đến 22 trường hợp.
Về việc 1 học sinh tử vong và nhiều em khác nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), chiều 5.4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm rõ nguyên nhân và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Khu vực phía Nam và TP.HCM đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm khiến người dân có nguy cơ cao bị ngộ độc.
Thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) được xem là cứu tinh của bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum, nhưng hiện TP.HCM chỉ còn 3 lọ, trong khi đó TP liên tục xuất hiện các ca nghi ngộ độc Botulinum.
Liên quan đến việc 57 công nhân Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Ninh) bị ngộ độc khí, đến nay 100% công nhân đã tỉnh và đang được tiếp tục theo dõi.
Cả 2 bệnh nhi đều nhập viện trong tình trạng buồn nôn và nôn ra thức ăn, đau đầu. Sau đó, các bệnh nhi lần lượt rơi vào tình trạng nguy kịch, phải thở máy.
Trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, số vụ tai nạn giao thông (TNGT), tai nạn sinh hoạt, đả thương, ngộ độc thực phẩm… đến cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy giảm mạnh so với Tết năm ngoái.
Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở trên đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP.Sóc Trăng), 30 người đã phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp...