Đám cháy bùng phát với cột khói cao hàng chục mét khiến người dân hoảng loạn.

An Giang: Cháy bãi phế liệu vỏ xe, cột khói cao hàng chục mét

Khang Duy | 30/07/2019, 14:47

Đám cháy bùng phát với cột khói cao hàng chục mét khiến người dân hoảng loạn.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 9 giờ ngày 30.7 tại 1 bãi phế liệu chuyên chứa vỏ xe tại khu vực khóm Mỹ Thọ, P.Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, khiến nhiều người kinh hãi.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên tại bãi vỏ xe phế liệu, sau đó bốc cháy ngùn ngụt. Do bãi phế liệu chứa nhiều vỏ xe làm bằng cao su nên ít phút sau cột khói đã bao trùm một khu vực.

Thượng tá Võ Phúc Thọ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh An Giang), cho biết: “Nhận được tin báo, chúng tôi đã huy động lực lượng chữa cháy tới hiện trường dập lửa, cô lập đám cháy. Nhiều nhà dân xung quanh khu vực vội vàng di chuyển đồ đạc đề phòng lửa cháy lan sang.

Phần lớn vỏ xe, 1 xe hơi phế liệu... trong bãi, cháy hoàn toàn- Ảnh: Tô Văn

Do bãi phế liệu vỏ xe của dân để ngoài đường nên việc dập lửa không gặp khó khăn, nhưng vỏ xe bằng cao su nên khói nhiều, tỏa nhiệt nhanh. Vì vậy, chúng tôi xử trí kịp thời trong vòng 20 phút không chế ngọn lửa và kịp thời không để ảnh hưởng đến các công ty, nhà máy, xí nghiệp và các hộ dân sống xung quanh”.

Bãi phế liệu vỏ xe toàn chứa vỏ xe cũ, hư, qua sử dụng nên mức độ thiệt hại không đáng kể. Theo phía Cảnh sát PCCC, nơi đây không thuộc trách nhiệm quản lý vì là bãi phế liệu vỏ xe ngoài trời, không có nhà xưởng.

Tô Văn
Bài liên quan
An Giang: Gã thợ hàn vận chuyển cần sa lấy tiền nuôi nhân tình
Với 1 gia đình nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười đầy hạnh phúc, thế nhưng chỉ 1 sai lầm lớn đã đẩy cuộc đời gã thợ hàn vào bi kịch tù tội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
12 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Cháy bãi phế liệu vỏ xe, cột khói cao hàng chục mét