Hành trình Caravan 2030 lần thứ 29 đã trao tặng thư viện sách cùng với 460 phần quà, 54 suất học bổng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang.

An Giang: Đoàn Caravan 2030 trao tặng dự án thư viện sách

Tô Văn - Quốc Duy | 06/08/2022, 11:33

Hành trình Caravan 2030 lần thứ 29 đã trao tặng thư viện sách cùng với 460 phần quà, 54 suất học bổng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang.

Sáng 6.8, tại trường tiểu học “B” An Hảo, huyện Tịnh Biên, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, UBND huyện Tịnh Biên phối hợp với CLB Doanh nhân 2030 cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng thư viện sách cùng với 460 phần quà, 54 suất học bổng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

1-thu-vien.jpg
Quang cảnh buổi lể - Ảnh: Quốc Duy
3-thu-vien.jpg
Đại diện CLB Doanh nhân 2030 trao quà và học bổng cho các em học sinh của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang - Ảnh: Quốc Duy

Phát biểu buổi lễ, ông Võ Bình Thư – Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ lâu dài và cấp bách hiện nay đối với cộng đồng mỗi dân tộc và mỗi quốc gia.

“Hôm nay, ngành giáo dục An Giang tiếp tục nhận được sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030 chung tay trong việc giúp các em trường tiểu học “B” An Hảo có một thư viện khang trang hiện đại, một thư viện xanh để các em có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em thêm đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa”, ông Thư nói.

Cũng theo ông Thư, đây là lần thứ 2 CLB Doanh nhân 2030 tổ chức trao tặng thư viện sách, quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

2-thu-vien.jpg
Sau khi trao tặng thư viên, quà, các suất học bổng cho học sinh các trường phổ thông, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã mời đoàn tham quan khu du lịch Núi Cấm - Ảnh: Quốc Duy

Được biết, hành trình Caravan 2030 lần thứ 29 diễn ra trong 3 ngày 2 đêm, với cung đường TP.HCM - Đồng Tháp - An Giang – TP.HCM.

Trong hành trình, các doanh nhân và gia đình tham gia sẽ trao tặng 460 phần quà (gồm bộ dụng cụ học tập, tập vở, ba lô, bình giữ nhiệt, áo thun học sinh, khăn lông, áo mưa, nón, áo khoác, đèn đọc sách, sách giáo khoa, máy tính casio, bánh kẹo…), 1 thư viện tiên tiến chuẩn quốc gia được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, 1 thư viện xanh trang bị cây xanh tạo bóng mát và 54 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn tại trường tiểu học “B” An Hảo và 1.000 đầu sách cho các em ở trường tiểu học “D” Châu Phong (huyện Tịnh Biên), với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: 'Phải thu hút, giữ chân các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới'
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh là thu hút và giữ chân các tập đoàn, công ty lớn, uy tín trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Đoàn Caravan 2030 trao tặng dự án thư viện sách