An Giang: Gần 15 tấn cá và 200.000 con cá giống được thả về tự nhiên

10/08/2019, 15:31

Buổi thả cá ra môi trường tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản được tổ chức trên khu vực sông Vàm Nao (Sông Hậu) thuộc H.Châu Phú, tỉnh An Giang, với gần 15 tấn cá và 200.000 con cá giống.

Một cán bộ hưu trí nhiệt tình tham gia thả cá, dù trời mưa rất to- Ảnh: Tô Văn

Sáng 10.8, tại xã Bình Thủy, H.Châu Phú, tỉnh An Giang, Sở NN-PTNT phối hợp với Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT), Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo và UBND H.Châu Phú tổ chức lễ phát động thả gần 15 tấn cá và gần 200.000 con cá giống các loại về với thiên nhiên.

Theo ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh An Giang, phong trào thả cá ra môi trường tự nhiên ngày càng lan tỏa. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

“Việc thả cá ra môi trường tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản được sự quan tâm và hưởng ứng rất nhiệt tình của các ngành các cấp, các tổ chức, cá nhân và tín đồ tôn giáo. Theo đó, 165 tổ chức và 289 cá nhân đã hỗ trợ, đóng góp kinh phí gần 1 tỉ đồng.

Số lượng cá được thả tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt này là gần 15 tấn và gần 200.000 con cá giống đặc sản các loại gồm cá bông lau, hô, mè hôi, vồ đém, lăng nha, chép…”, ông Lâm cho biết.

Tô Văn

Bài liên quan
Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G vì Trung Quốc là mối đe dọa lớn
Các nhà quản lý Thụy Điển hôm 20.10 đã cấm sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và ZTE trong mạng 5G của họ trước cuộc đấu giá phổ tần dự kiến vào tháng tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Gần 15 tấn cá và 200.000 con cá giống được thả về tự nhiên