Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang bị cảnh cáo về mặt chính quyền do đã có vi phạm. Trước đó, vị giám đốc này đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang thi hành kỷ luật Đảng.

An Giang: Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở TN-MT

Khang Duy | 16/09/2019, 07:39

Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang bị cảnh cáo về mặt chính quyền do đã có vi phạm. Trước đó, vị giám đốc này đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang thi hành kỷ luật Đảng.

Chiều 15.9, UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa có quyết định số 2217/QĐ-UBND ngày 13.9, do Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Nguyễn Thanh Bình đã ký, công bố kỷ luật đối với ông Trần Đặng Đức - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang về mặt chính quyền.

Theo đó, UBND tỉnh An Giang thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đức do đã vi phạm và đã bị kỷ luật Đảng viên bằng hình thức cảnh cáo, theo quyết định số 172-QĐ/UBKTTU ngày 10.6.2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang, từ năm 2013- 2018, ông Đức với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TNMT tỉnh An Giang, đã tham mưu cho UBND tỉnh An Giang cấp 12 giấy phép khai thác cát sông cho 8 đơn vị.

Trong đó có cấp phép khai thác cát sông cho DNTN Thái Bình, khai thác cát bằng phương pháp lộ thiên, tại mỏ cát trên sông Hậu với diện tích khu vực khai thác 49,87 héc-ta, công suất khai thác 80.000 m3/năm, thời hạn khai thác 6 năm kể từ ngày ký giấy phép, hết hạn vào năm 2020.

Nhưng khi kiểm tra doanh nghiệp này, ngành chức năng tỉnh An Giang phát hiện, giấy phép cấp cho DNTN Thái Bình không quy định thời gian hoạt động khai thác cát sông là không thực hiện đúng theo quyết định số 2077/QĐ-UBND, ngày 21.11.2014 của UBND tỉnh An Giang.

Do đó, DNTN Thái Bình khai thác cát cả ngày lẫn đêm trên sông Hậu, nhưng không bị chính quyền kiểm tra xử lý, tình trạng gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến người dân. Và DNTN Thái Bình bị người dân phản đối, ngay cả cán bộ Sở cũng làm đơn tố cáo ông Đức “bảo kê doanh nghiệp”.

Qua kiểm tra các đơn thư tố cáo, tỉnh An Giang không phát hiện ông Đức có tiêu cực trong cấp phép khai thác cát cho DNTN Thái Bình, nhưng việc ông Đức không thực hiện đúng Quyết định 2077 là có. Việc làm của ông ảnh hưởng đến uy tín bản thân, tổ chức đảng và Sở TN-MT tỉnh.

Ngoài ra, vai trò Bí thư Đảng ủy nhưng ông Đức không công khai bản kê khai tài sản, thu nhập trong Đảng ủy Sở TN-MT tỉnh là thực hiện không đúng Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 3.1.2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Ông này cũng không công khai tài sản, thu nhập đúng quy định, giải trình về biến động tài sản, nguồn gốc tài sản không trung thực, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Những sai phạm khuyết điểm trên của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng.

Tô Văn
Bài liên quan
Năm 2020, hàng loạt quan chức bị kỷ luật, khởi tố
Năm qua, những quan chức “cỡ bự” như ông Hoàng Trung Hải, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Bình, Tất Thành Cang... đã bị kỷ luật hoặc khởi tố.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngày làm việc thứ ba tại Đại hội XIII của Đảng: Thảo luận Văn kiện
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 27.1 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở TN-MT