Tôi nghe nói ăn lòng trắng trứng không tốt. Ăn phở gọi thêm chén trứng người ta cũng bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. Những người tập tạ ăn toàn lòng trắng trứng, bỏ lòng đỏ mà thấy có sao đâu. Ăn lòng trắng trứng có hại không?
Độc giả: Lamthanh@...
Hại hồi nào mà hại! Lòng trắng trứng toàn là đạm, chứa khoảng 40 loại protein khác nhau, nhiều đạm ít béo, và cũng rất ít các chất dinh dưỡng khác luôn (vitamin, khoáng…). Lực sĩ cần phát triển cơ bắp, nên ăn nhiều lòng trắng trứng. Họ hạn chế lòng đỏ vì bổ béo quá phát triển thêm chỗ khác thì cũng kẹt. Có điều lòng trắng trứng ăn dễ gây khó tiêu và nhiễm khuẩn. Nên ăn chín.
Vũ Thế Thành