Từ ngày hôm nay (3.6), Auchan Việt Nam chính thức dừng hoạt động 15/18 cửa hàng siêu thị tại Việt Nam.

Auchan chính thức dừng hoạt động 15 siêu thị tại Việt Nam từ hôm nay

03/06/2019, 16:55

Từ ngày hôm nay (3.6), Auchan Việt Nam chính thức dừng hoạt động 15/18 cửa hàng siêu thị tại Việt Nam.

Auchan chính thức đóng cửa 15 siêu thị tại Việt Nam từ hôm nay - Ảnh: Internet

Trong thông cáo báo chí phát đi, Auchan gửi lời cám ơn tới cơ quan địa phương, các đối tác, nhân viên, người tiêu dùng trong gần 5 năm qua. Đặc biệt doanh nghiệp này gửi lời cám ơn đến các công ty, đối tác tại Việt Nam đã chia sẻ việc làm mới, môi trường mới cho nhân viên Auchan tại 15 cửa hàng đã đóng cửa.

Hiện tại, Auchan Việt Nam vẫn chưa có tiết lộ mới nào về việc chuyển nhượng với đối tác. Đơn vị này chỉ cho biết hiện vẫn đang trong vòng đám phán với các nhà bán lẻ khác. Đại diện Auchan Việt Nam từ chối bình luận về thông tin một tập đoàn bán lẻ trong nước đã mua lại hệ thống siêu thị này ở Việt Nam.

Hiện tại, Auchan Việt Nam chỉ còn 3 siêu thị hoạt động tại TP.HCM bao gồm: 2 siêu thị ở quận 7 là Auchan Crescent Mall và Auchan Era, và Auchan Hoàng Văn Thụ ở quận Tân Bình.

Trước đó, hôm 14.5, ông Edgar Bonte - CEO chuỗi siêu thị Pháp Auchan Retail cho biết rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam khi mảng kinh doanh vẫn đang thua lỗ.

Chia sẻ với báo chí về lý do chuỗi bán lẻ tập đoàn hàng đầu Pháp rút khỏi Việt Nam sau gần 5 năm, đại diện truyền thông Auchan Việt Nam cho biết một phần là do kết quả kinh doanh thua lỗ của hệ thống này và Auchan tại Việt Nam cũng chưa tìm được hướng đi, phát triển phù hợp với thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, tập đoàn mẹ cũng đang thay đổi chính sách, cơ cấu lại nên quyết định rút khỏi các thị trường không tạo ra lợi nhuận.

Trong thời gian này, hệ thống 15 siêu thị của Auchan bắt đầu chương trình xả hàng mua 1 tặng 1 với một số, hoặc giảm giá 25-30% với toàn bộ hàng hoá. Từ ngày 19.5, hệ thống này cũng đã ngừng nhập hàng từ các nhà cung cấp.

Auchan là hãng phân phối phương Tây cuối cùng ở Việt Nam, sau khi Casino Group (Pháp) bán chuỗi siêu thị Metro Cash&Carry cho nhà đầu tư Thái Lan và rút khỏi Việt Nam năm 2016.

Auchan hiện có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TP.HCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Tính đến nay, chuỗi này có 1.000 nhân viên và 10 tỉ lượt khách mua hàng tại Việt Nam. Từng lên kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào thị trường này nhưng kết quả kinh doanh của Auchan không nổi bật, đạt 45 triệu euro năm 2018.

Tuyết Nhung

Bài liên quan
Vụ cháy 8 người thiệt mạng ở TP.HCM: Lãnh đạo TP tới chia buồn, bày tỏ tiếc thương
Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Phó chủ tịch Ngô Minh Châu chia sẻ nỗi đau, mất mát người thân không gì bù đắp được của các gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội thêm 5 ca COVID-19 mới, trong đó có 4 học sinh lớp 12
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bốn học sinh lớp 12 ở Hà Nội vừa được ghi nhận mắc COVID-19, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh. Ngoài ra còn có 1 ca bệnh khác liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Auchan chính thức dừng hoạt động 15 siêu thị tại Việt Nam từ hôm nay