Dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù. Nam bộ chuẩn bị đón triều cường, đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 25 - 26.11.

Bắc bộ có sương mù, Nam Bộ sắp đón triều cường

Tuyết Nhung | 17/11/2022, 09:06

Dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù. Nam bộ chuẩn bị đón triều cường, đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 25 - 26.11.

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương ngày 17.11, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (4.7 - 7.2), riêng TP.Nha Trang (Khánh Hòa) ở ngưỡng cao đến rất cao (5.6 - 8.0). Ngày mai (18.11), Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (5.0 - 7.0), Nam Bộ ở ngưỡng cao (6.0 - 8.0).

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai xuống nhanh và ở mức thấp. Dự báo trong 5 ngày tới, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ lên nhanh theo kỳ triều cường đầu tháng mười một âm lịch, đến ngày 20.11 mực nước cao nhất ngày tại trạm Phú An và Nhà Bè ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn mức báo động 1. Đỉnh triều đợt này có thể xuất hiện vào ngày 25 - 26.11. Thời gian xuất hiện đỉnh từ 4 - 6 giờ và 17 - 19 giờ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bài liên quan
Chủ động phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa
Hiện nay, ĐBSCL đang bước vào thời điểm giao mùa. Nắng nóng và mưa bất thường khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tấn công khiến trẻ em dễ mắc các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp, tay chân miệng, sốt xuất huyết...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xu hướng sản xuất thông minh và những thách thức cho doanh nghiệp Việt
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các chuyên gia nhận định có nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục nâng cao năng lực của mình thông qua việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc bộ có sương mù, Nam Bộ sắp đón triều cường