Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Bạc Liêu vừa tiến hành cưỡng chế thành công việc chuyển giao quyền sử dụng đất tại khóm 5, phường 2, TP.Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Thực hiện cưỡng chế thi hành 1 bản án

Ngọc Hiển | 23/03/2023, 11:20

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Bạc Liêu vừa tiến hành cưỡng chế thành công việc chuyển giao quyền sử dụng đất tại khóm 5, phường 2, TP.Bạc Liêu.

Sáng ngày 23.3, tại thửa đất số 1999, tờ bản đồ 16, tọa lạc tại khóm 5, phường 2, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), Chi cục THADS TP.Bạc Liêu cùng với các ngành có liên quan tổ chức cưỡng chế thành công việc chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án theo Quyết định tại bản án số 14/2121/DSPT 25.1.2021 của TAND tỉnh Bạc Liêu.

2.jpg
Đông đảo lực lượng có liên quan tham gia bảo vệ hiện trường vụ cưỡng chế 

Theo đó, Quyết định thi hành án số 784/QĐ – CCTHADS ngày 10.3.2021 của Chi cục THADS TP.Bạc Liêu buộc ông Nguyễn Văn Khánh, địa chỉ số 1/43C, khóm 5, phường 2, TP.Bạc Liêu chuyển giao quyền sử dụng đất cho ông Huỳnh Văn Chín và bà Ngô Thị Thanh Hương phần đất tranh chấp có diện tích 428,70 m2 tọa lạc tại khóm 5, phường 2, TP.Bạc Liêu.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, Chi cục THADS TP.Bạc Liêu đã ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành án và Kế hoạch cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục.

1.jpg
Khu vực cưỡng chế thi hành án

Xác định đây là vụ việc có nhiều đơn thư khiếu nại, đã qua nhiều cấp xét xử, dù đương sự có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án mà có thái độ cản trở nên Ban lãnh đạo Chi cục THADS TP.Bạc Liêu cũng như chấp hành viên trực tiếp giải quyết vụ việc đã nhiều lần trao đổi trực tiếp, tổ chức họp bàn với các ngành có liên quan như Công an, VKSND, UBND phường 2, TP.Bạc Liêu đã lập kế hoạch chặt chẽ, lên các phương án cụ thể đối phó với các phương án phức tạp có thể xảy ra trong quá trình cưỡng chế.

Quá trình cưỡng chế tài sản được thực hiện nghiêm, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đơn vị được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dữ liệu số - Nền tảng phát triển tài chính số bền vững
14 giờ trước Khoa học - công nghệ
Hội thảo - triển lãm Vietnam Digital Finance 2023 dưới sự bảo trợ của Bộ Tài chính được diễn ra vào ngày 21.9 tại Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạc Liêu: Thực hiện cưỡng chế thi hành 1 bản án