Hai vợ chồng chủ doanh nghiệp thế chấp 27 sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền và mất khả năng trả nợ, sau đó lợi dụng các mối quan hệ để lừa đảo vay tiền và chiếm đoạt 371 tỉ đồng.

Bắt hai vợ chồng chủ doanh nghiệp lừa đảo 371 tỉ đồng

Quế Sơn | 06/12/2022, 20:21

Hai vợ chồng chủ doanh nghiệp thế chấp 27 sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền và mất khả năng trả nợ, sau đó lợi dụng các mối quan hệ để lừa đảo vay tiền và chiếm đoạt 371 tỉ đồng.

Ngày 6.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Hoàng (SN 1966) và bà Trần Thị Thanh Nguyên (SN 1971, là vợ ông Hoàng), cùng trú tại 373/6 Phan Chu Trinh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về việc vợ chồng ông Hoàng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay tiền từ các ngân hàng và các cá nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, xác định hành vi phạm tội của hai vợ chồng nói trên.

vo-chong-lua-dao-qunganam-2.jpg
Công an đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước các bằng chứng cơ quan điều tra đưa ra, hai vợ chồng ông Hoàng và bà Nguyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, năm 2004, vợ chồng ông Hoàng thành lập Công ty Hoàng Nguyên để kinh doanh mặt hàng tạp hóa. Quá trình kinh doanh và mua bất động sản, Công ty Hoàng Nguyên đã thế chấp 27 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các ngân hàng để vay tiền. Ngoài ra, vợ chồng chủ công ty này cũng vay tiền từ nhiều cá nhân khác.

Ban đầu vợ chồng Hoàng và Nguyên trả tiền gốc, lãi đầy đủ cho các chủ nợ. Đến tháng 6.2022, hai người này mất khả năng trả nợ nên đã lợi dụng các mối quan hệ để vay mượn tiền của nhiều người với mục đích làm đáo hạn ngân hàng. Thực tế, số tiền vay được hai vợ chồng dùng để trả gốc, lãi cho ngân hàng và các chủ nợ khác sau đó chiếm đoạt.

Cho đến khi không còn khả năng trả nợ, tổng số tiền mà hai vợ chồng ông Hoàng chiếm đoạt của các bị hại là 371 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại của vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên thì liên hệ với cơ quan này để trình báo.

Bài liên quan
Elon Musk được phán quyết không lừa đảo qua tweet về Tesla, tránh mất hàng tỉ USD
Elon Musk được phán quyết không chịu trách nhiệm pháp lý trong phiên tòa xét xử liên quan dòng tweet nổi tiếng vào năm 2018 rằng ông đã “bảo đảm nguồn vốn” để biến Tesla trở thành công ty tư nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói lý do xin thôi giữ các chức vụ
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 4.2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt hai vợ chồng chủ doanh nghiệp lừa đảo 371 tỉ đồng