Với công thức sản xuất gồm nước lã + cồn+ hương liệu trôi nổi +bí quyết gia truyền, đối tượng Hòa sản xuất hàng ngàn chai rượu ngoại giả, tuồng ra thị trường thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Bắt “ông trùm” rượu giả “sở hữu” bí quyết chế rượu ngoại kinh hoàng

Một Thế Giới | 02/05/2015, 08:29

Với công thức sản xuất gồm nước lã + cồn+ hương liệu trôi nổi +bí quyết gia truyền, đối tượng Hòa sản xuất hàng ngàn chai rượu ngoại giả, tuồng ra thị trường thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Bắt giữ “ông trùm” sn xuất rượu gi

Thông tin mới nhất mà PV báo ĐS&PL nhận được, chiều 29/4, phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố Lê Minh Hòa (34 tuổi, quê TP.Hà Nội; tạm trú quận 12, TP.HCM) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm. Đối tượng Hòa chính là kẻ cầm đầu đường dây sản xuất rượu giả quy mô lớn tại TP.HCM. Đường dây của Hòa đã tuồn hàng ngàn chai rượu giả ra thị trường, thu lời hàng trăm triệu đồng.

Một cán bộ điều tra thuộc PC46 cho biết, vào thời điểm giữa năm 2014, cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Tổng cục cảnh sát, bộ Công an) nhận được tin báo về việc trên địa bàn TP.HCM đang tồn tại một đường dây sản xuất rượu giả quy mô lớn. Ngay sau đó, C49 phối hợp với PC46 xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá. Quá trình điều tra xác định kẻ cầm đầu đường dây này là đối tượng tên Hòa.

Theo cán bộ điều tra trên, sau một thời gian theo dõi mọi di biến động của đối tượng, chiều 4/9/2014, trinh sát của C49 nhận được tin đối tượng Hòa đang chở rượu đi giao cho đầu mối. Ngay sau đó, lực lượng của C49 cùng PC46 tiến hành mật phục, bắt quả tang Hòa đang chở 48 chai ruợu ngoại dán mác nhiều thương hiệu bằng xe gắn máy đi giao cho đầu mối.

Khám xét khẩn cấp “lò” sản xuất và nơi ở của Hòa, C49 cùng PC46 phát hiện “lò” sản xuất rượu giả nằm khuất phía sau, được ngụy trang bằng nhiều bao phế liệu để phía tnrớc. Tại hiện trường, C49 cùng PC46 thu giữ hàng trăm chai rượu ngoại thành phẩm (có dán tem chống hàng giả), hàng ngàn vỏ chai rượu ngoại các loại, hàng ngàn nắp vỏ chai, băng keo, dụng cụ đóng nắp chai, dấu KCS,...

Ngoài ra, Cơ quan điều tra còn thu giữ một lượng lớn cồn, hóa chất phục vụ cho việc sản xuất rượu giả.

“Bí quyết” chế rượu ngoại

Tại Cơ quan điều tra, Hòa khai nhận, nhằm phục vụ cho việc làm ăn phi pháp của mình, Hòa đã thuê một số đối tượng đi thu mua vỏ chai rượu ngoại các loại ở các tiệm phế liệu. Riêng nắp chai, bao bì và tem chống hàng giả, Hòa đặt mua tại một cơ sở. Nguyên liệu để chế tạo ra rượu của Hòa chủ yếu là cồn công nghiệp và nước!

Tuy nhiên, để loại rượu của mình có thể cạnh tranh trên thị trường và thu hút người dùng, Hòa bỏ thêm các loại hương liệu tạo màu, mùi vị. Số hương liệu này Hòa mua trôi nổi từ nhiều nguồn trên thị trường. Đặc biệt, Hòa có một bí quyết “gia truyền” để loại rượu giả của mình khiến người uống phải “ngất ngây” chính là công thức pha chế phải đảm bảo lượng quy định. Đây là công thức pha chế do Hòa đúc kết trong thời gian dài tham gia sản xuất rượu giả.

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, Hòa đóng chai, bỏ vào thùng đem đi tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trung bình mỗi ngày “lò” của Hòa “sản xuất” ra hàng ngàn chai rượu giả.

Cũng theo thông tin từ PC46, nghi vấn Hòa cầm đầu một đường dây sản xuất rượu  giả, điều tra viên tiếp tục đấu tranh với đối tượng này. Cuối cùng, đối tượng buộc phải khai nhận, đường dây sản xuất rượu giả của y có rất nhiều mắt xích, được tổ chức sản xuất tại nhiều nơi. Đường dây này còn tổ chức hệ thống các chân rết làm nhiệm vụ phân phối ruợu giả. Địa bàn tiêu thụ của đường dây này rất rộng, vươn sang các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Từ lời khai của Hòa, PC46 và C49 đã triệt phá toàn bộ các mắt xích của đường dây này, bắt giữ thêm nhiều đối tượng.

“Đây là đường dây làm rượu giả quy mô lớn tại TP.HCM được phát hiện. Hòa được coi là ông “trùm”, cầm đầu đường dây này.

Tính tới thời điểm bị triệt phá, đường dây này đã tuồn ra thị trường một lượng lớn ruợu giả. Số rượu này đều độc hại, gây nguy hiểm cho người uống. Việc triệt phá đường dây này cho thấy, các đường dây sản xuất ruợu giả đang tự chế nhiều công thức sản xuất rượu giả để che đậy hành vi phạm tội tinh vi của mình. Đây là một thực tế rất đáng quan ngại”, một cán bộ điều tra thuộc PC46 cho biết.

Sự thật kinh hoàng

Từ những thông tin gây sốc trên, PV đã vào cuộc tìm hiểu tại các tỉnh phía Nam thì phát hiện có rất nhiều đường dây sản xuất rượu giả đang hoạt động và công thức sản xuất rượu giả “muôn hình vạn trạng”, độ độc hại còn nguy hiểm hơn nhiều so với công thức sản xuất rượu của đối tượng Hòa.

Được sự giới thiệu của một “đầu nậu” phân phối rượu ngoại tại quận Tân Bình (TP.HCM), PV trong vai một nguời xin mở đại lý phân phối rượu đã tiếp xúc với một “trùm tên H. chuyên sản xuất rượu giả cho thị trường các tỉnh phía Nam. Tại cuộc gặp này, “trùm” H. hé lộ: “Muốn làm giàu từ rượu ngoại thì phải phân phối rượu giả. Đường dây của anh chuyên cung cấp mặt hàng này. Anh có công thức sản xuất rượu giả giống y như thật. Đặc biệt, anh đang nắm giữ một loại hương liệu được mua từ Trung Quốc. Loại hương liệu đó giúp khách uống loại rượu này phải nghiền và tiếp tục mua hàng”.

“Trùm” H. còn khoe: “Đường dây của anh phân phối khắp cả nước, không quán bar nào là không có rượu của anh. Chú muốn mua bao nhiêu rượu cũng được. Giá của anh thấp nhất trên thị trường. Giá của các đối tượng khác như T. quận 3, H. “mỹ” tại quận 10... vẫn cao hơn anh nhiều nhé”. Viện cớ về xin ý kiến “sếp”, PV hẹn “trùm” này trong vài ngày tới sẽ đến mua hàng với số lượng lớn.

Trao đổi với PV, bà L.T.Q. (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM, chủ một cửa hàng phân phối rượu ngoại) cho hay: “Thực tế cho thấy, tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đang tồn tại rất nhiều đường dây sản xuất rượu giả. Công thức sản xuất rượu giả trên của “trùm” H. chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng loạt công thức sản xuất rượu hiện nay. Tôi được biết, có đường dây còn sản xuất rượu bằng một loại hóa chất mua từ Trung Quốc. Khi uống loại rượu này, người sử dụng thấy rất phê. Tuy nhiên, nó lại tàn phá sức khỏe nguời uống ghê gớm”.

Cũng theo thông tin từ bà Q., rượu giả đang hoành hành thị trường rượu  ngoại tại các tỉnh phái Nam. Điều đáng nói là “trùm” của các đường dây chưa triệt phá đang tiếp tục nghĩ ra các “công thức tử thần” để sản xuất rượu. Đây là điều buộc những người thường xuyên sử dụng rượu nên lưu tâm nếu không muốn gặp “thần chết” quá sớm!

N. Tuân – N. Hải – T. Thạch

Theo Đời sống và Pháp luật

Tiếp tục truy quét, xóa sổ các đường dây sản xuất rượu giả.

Một cán bộ Công an TP.HCM cho biết: “Công an TP.HCM  đang tiếp tục đấu tranh với các hoạt động sản xuất rượu giả. Trong thời gian tới, Công an TP.HCM cùng công an các quận, huyện trên địa bàn sẽ truy quét, xóa sổ các đường dây sản xuất rượu giả đang hoạt động”.

Bác sỹ Lê Quang Sơn (bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết: “Thực tế đã chứng minh, các loại rượu giả vô cùng độc hại. Việc các “nhà rượu học” tự chế các công thức sản xuất rượu giả rồi đưa vào sản xuất số lượng lớn là thực trạng đáng báo động. Những người sử dụng các loại rượu này rất dễ mắc phải các căn bệnh ung thư. Bên cạnh đó, những người này rất dễ bị đột tử khi uống phải rượu độc. Do đó, người dân phải hết.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau sắp xếp bộ máy tổ chức, TP.HCM giảm 129 đầu mối
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 22.11, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo “Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, quản lý của chính quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt “ông trùm” rượu giả “sở hữu” bí quyết chế rượu ngoại kinh hoàng