Hàng vạn người vui mừng khi biết bé trai mới sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga 3 ngày, nay đã mở mắt nhìn được và sức khỏe dần tốt lên.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga đã mở mắt nhìn được, vạn người vui mừng

12/06/2020, 09:39

Hàng vạn người vui mừng khi biết bé trai mới sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga 3 ngày, nay đã mở mắt nhìn được và sức khỏe dần tốt lên.

P.T.T (31 tuổi, trú tại Hà Nam) chính là người nhẫn tâm bỏ rơi con trai mới sinh dưới hố ga dưới thời tiết nắng nóng 40 độ.

Ngày 6.6, P.T.T đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây (Hà Nội) chơi, đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì vỡ nước ối và trở dạ.

P.T.T đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, Hà Nội rồi tự sinh con. P.T.T nói vì hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc, nên ngay khi sinh đã bế cháu trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Sau đó, P.T.T xóa dấu vết rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

P.T.T nói bỏ rơi con vì hoàn cảnh khó khăn.

Đến khoảng 15 giờ 40 ngày 8.6, người dân mới phát hiện bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu trong tình trạng không mặc quần áo, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. Nhân viên Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận bé tối 8.6 trong tình trạng mắt bị sưng do nhiễm khuẩn giác mạc, da toàn thân tái nhợt và có vết như kiến cắn, có rất nhiều dòi ở vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, ống tai...

Y bác sĩ bệnh viện nhanh chóng vệ sinh da, làm sạch dòi, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn và điều trị kháng sinh cho bé. Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ điều trị, theo dõi.

Mới đây, ảnh kèm thông tin bé đã mở mắt nhìn được khiến dân mạng hết sức vui mừng. Chủ đề này nhận được hơn 43.000 like, hàng ngàn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ lại.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga có sức sống mãnh liệt.

Người chia sẻ ảnh cho biết: “Nhiệt độ lên tới hơn 40 độ nhưng em bé mới sinh bị mẹ đẻ vứt bỏ dưới hố ga 3 ngày vẫn có sức sống mãnh liệt... Hiện em bé đã có thể mở mắt nhìn, tuy sức khỏe còn yếu nhưng mọi thứ đang dần trở nên tốt đẹp hơn... Cầu chúc bình an sẽ đến với con. Chàng trai đáng yêu mới 3 ngày tuổi!”.

Người này lên án bà mẹ bỏ con mới sinh và cho rằng đây là hành vi mất nhân tính: “Dù với bất cứ lý do gì cũng không thể bao biện cho hành động vứt bỏ đứa con mình đẻ ra ngay sau khi sinh . Một bà mẹ có lối sống buông thả và suốt đời sẽ bị bản án lương tâm dày vò”.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn quyết định đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An, với hy vọng, từ nay cho đến mãi về sau mong em sẽ có được bình an và đón nhận tình yêu thương của mọi người.

Theo Nghị định 91/2011, P.T.T chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5-10 triệu đồng vì hành vi bỏ rơi con sau khi sinh mà không chăm sóc.

Trong khi Điều 94 Bộ luật hình sự 2015 quy định tội giết con mới đẻ như sau: "Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con mới đẻ hoặc vứt bỏ đứa trẻ đó dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm".

Nhân Hoàng (video: VTV)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tham gia các dự án trọng điểm của Việt Nam
Sáng 4.3, tại cuộc tọa đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc mong muốn tham gia các dự án trọng điểm như đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, điện hạt nhân… của Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
  • Có gì trong tổ hợp clubhouse trị liệu khoáng nóng lớn nhất Việt Nam?
    Tại Onsen village của Ecovillage Saigon River, cư dân được chủ động chăm sóc sức khỏe, hưởng lợi ích từ dòng khoáng nóng chảy vào từng căn biệt thự. Kế bên những căn biệt thự là tổ hợp resort clubhouse 3.700m2, onsen clubhouse 5.500m2 với nhiều tổ hợp thành phần giúp quá trình trị liệu trở nên hoàn hảo để cư dân có trải nghiệm vô giá.
  • Đà Nẵng - thành phố được người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 1
    một giờ trước Du lịch
    Với lượng tìm kiếm tăng đột biến, 1.538% so với cùng kỳ năm 2024, Đà Nẵng của Việt Nam vượt mặt Tokyo (Nhật Bản) và Bangkok (Thái Lan), trở thành thành phố được du khách Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 1 trên Agoda.
  • Chế độ tối chưa chắc tiết kiệm pin
    1 giờ trước Khoa học - công nghệ
    Theo phòng nghiên cứu và phát triển của đài BBC, chuyển ứng dụng và trang web sang chế độ tối có thể làm hao pin hơn chế độ chuẩn vì khiến người dùng thiết bị tăng độ sáng.
  • Người Mỹ phân hóa về việc buộc Ukraine nhượng đất cho Nga để kết thúc chiến tranh
    2 giờ trước Quốc tế
    Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đang gây áp lực buộc Ukraine phải chấp nhận nhượng bộ với Nga nhằm sớm chấm dứt cuộc chiến.
  • Đường vào thiền - Osho
    2 giờ trước Văn hóa
    Trong cuộc sống hiện đại đầy lo âu và căng thẳng, con người dường như ngày càng cảm thấy mất kết nối với chính mình. Người ta chạy theo những mục tiêu, nhưng đến khi đạt được lại thấy trống rỗng; có vô số phương tiện để giao tiếp, nhưng lại ngày càng cô đơn. Giữa vòng xoáy này, có lẽ, điều bạn cần không phải là một câu trả lời từ thế giới bên ngoài, mà là sự trở về với chính mình. Và thiền chính là con đường để trở về - một hành trình dẫn đến sự tĩnh lặng, nơi bạn có thể chạm vào bản thể sâu thẳm nhất của mình.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga đã mở mắt nhìn được, vạn người vui mừng