Bộ Y tế tối 19.3 đã gửi thông báo thông tin "bệnh nhân 18" khỏe mạnh hoàn toàn, hai lần xét nghiệm âm tính nCoV, mọi chỉ số sức khỏe bình thường, đủ điều kiện ra viện.

Bệnh nhân số 18 nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện

20/03/2020, 11:55

Bộ Y tế tối 19.3 đã gửi thông báo thông tin "bệnh nhân 18" khỏe mạnh hoàn toàn, hai lần xét nghiệm âm tính nCoV, mọi chỉ số sức khỏe bình thường, đủ điều kiện ra viện.

Bệnh nhân số 18 điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình khoẻ mạnh hoàn toàn, không còn ho, sốt

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân số 18 điều trị tại Ninh Bình đã 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Ngày 19.3, BS Chu Thị Giang, Phó Giám đốc BV đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, các chỉ số sức khoẻ của bệnh nhân số 18 nhiễm COVID-19 đã hoàn toàn bình thường, không còn sốt, ho, khó thở.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện sau 2 lần xét nghiệm đều âm tính. Tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”, BS Giang chia sẻ.

BS Giang cho biết, bệnh nhân được ở trong phòng có camera quan sát. Bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch và điều trị các triệu chứng thông thường.

"Bệnh nhân 18" quê Thái Bình, 27 tuổi, từng đến thành phố Daegu, Hàn Quốc, cùng với em gái. Ngày 29.2 bệnh nhân ho khan và rát họng, không sốt, không đi khám hay uống thuốc. Sáng 4.3 bệnh nhân cùng em gái đến sân bay quốc tế Busan về Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại trường Quân sự, Quân đoàn 1. Ngày 7.3 bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, ngày 8.3 kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Những người tiếp xúc gần và có liên quan với "bệnh nhân 18" đều được cách ly.

Trong khi đó, 7 ngày trước, hai bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Tiếp theo là nữ bệnh nhân người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, "bệnh nhân 32" điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đều có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV lần một. Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc COVID-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi, kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15.3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này. Riêng nữ bệnh nhân, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Việt Nam hiện ghi nhận 85 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ngoài "bệnh nhân 18", 16 người đã khỏi bệnh từ tháng trước.

Dạ Thảo

Bài liên quan
Nhiều địa phương tiêm chậm, nguy cơ phải hủy bỏ nhiều triệu liều vắc xin phòng COVID-19
Một số địa phương tiến độ tiêm chậm so với số vắc xin COVID-19 được phân bổ, trong đó có hơn 22 triệu liều Moderna và Pfizer, dẫn đến nguy cơ không sử dụng hết, phải hủy bỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sở Y tế TP.HCM: Bác sĩ 'quên bài' nên bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong cao
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thừa nhận như thế tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue tại TP.HCM vào chiều 27.6.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân số 18 nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện