Sau khi bị ngành chức năng kiểm tra, làm việc, Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã gỡ thông tin tiêm vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu/liều trên trang Facebook, website của mình.

Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc gỡ bỏ thông tin tiêm dịch vụ vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu/liều

Tô Văn | 16/07/2021, 07:37

Sau khi bị ngành chức năng kiểm tra, làm việc, Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đã gỡ thông tin tiêm vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu/liều trên trang Facebook, website của mình.

Sáng 16.7, Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết ông Từ Quốc Tuấn - Giám đốc Sở đã ký thông cáo báo chí về việc xử lý thông tin “Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ”.

Theo đó, ngày 14.7, báo chí đã đưa tin “Một bệnh viện tư nhân An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ”. Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra sở xác minh. Qua kiểm tra, bệnh viện đăng thông tin nói trên là Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc (tại 234 Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Thới, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Đến 14 giờ ngày 15.7, Sở Y tế phối hợp với Sở TT-TT làm việc với tiến sĩ Lưu Quốc Hùng - Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc để xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, ông Hùng đã xác nhận Bệnh viện Hạnh Phúc có đăng tải thông tin “Đặt vắc xin COVID-19 AstraZeneca” và mẫu đăng ký tiêm ngừa vắc xin COVID-19 dịch vụ trên trang Facebook, website của bệnh viện, mục đích của việc này là để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vắc xin COVID-19 với hình thức dịch vụ. Bệnh viện đã nhận thấy việc đăng tải thông tin này là chưa đúng và đã gây ra dư luận không tốt, xin nhận chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế và Sở TT-TT. Bệnh viện đã gỡ bỏ ngay tin đã đăng về tiêm ngừa vắc xin COVID-19 vào lúc 14 giờ ngày 15.7, sẽ tự chịu trách nhiệm theo quy định.

Qua đó, Sở Y tế và Sở TT-TT yêu cầu Bệnh viện Hạnh Phúc viết bản giải trình cụ thể và đăng tải thông tin đính chính; giao Thanh tra Sở TT-TT chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Y tế củng cố hồ sơ, rà soát văn bản pháp luật liên quan, xác định mức độ vi phạm, tiến hành xử lý theo quy định.

1-hp-bv.jpg
Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc gỡ bỏ thông tin tiêm vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu/liều - Ảnh: Tô Văn

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều 14.7, PV Một Thế Giới đã liên hệ với một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang thì được biết sở đã nắm thông tin về việc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thông báo bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ COVID-19 của hãng AstraZeneca với giá hơn 1,5 triệu đồng/liều.

“Việc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc chỉ ra thông báo nhận đăng ký chứ cụ thể chưa có triển khai tiêm ngừa. Theo tôi, bệnh viên tư này chắc đang nhập vắc xin của tư nhân. Còn Bộ Y tế thì chưa chính thức cho doanh nghiệp nào làm hết”, vị lãnh đạo nói.

Vị lãnh đạo này thông tin thêm, có thể bệnh viện đi “kênh” riêng, không mua vắc xin của Bộ Y tế mà nhờ các doanh nghiệp dược mua giúp. Khi có số lượng vắc xin đó, bệnh viện sẽ tiêm theo hình thức dịch vụ. "Còn dịch vụ thì giá theo thẩm quyền của các bệnh viện tư này. Ngoài ra, khi có số lượng vắc xin tư nhân đó, bệnh viện cũng phải tuân thủ theo quy định cơ sở tiêm ngừa. Khi triển khai tiêm ngừa vắc xin thì phải sàng lọc theo đúng quy định của Bộ Y tế, cho biết tìm được nguồn ở đâu, giá cả như thế nào... thì mới được triển khai. Còn sai về quy định giá có lẽ họ không sai, vì giá viện phí thì bệnh viện tư tự quyết, nhà nước không quản lý giá của các tư nhân", ông nói.

Trước đó, sáng 14.7, theo thông báo của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, nơi đây bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ. Khách hàng có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại... sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch tiêm.

“Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp 5K phòng ngừa tích cực thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách và quan trọng. Thấu hiểu điều đó Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thông báo triển khai đặt trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca dành cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên”, thông báo nêu rõ. 

Bệnh viện cũng công khai giá dự kiến của mỗi mũi là hơn 1.500.000 đồng, còn kèm theo chú thích là giá vắc xin chính xác chờ xin ý kiến của Bộ Y tế.

Bộ Y tế thông báo đến nay chính phủ chưa cho các bệnh viện và doanh nghiệp thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình trạng viên chức y tế nghỉ việc hàng loạt: Cách nào chấm dứt?
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau hơn 2 năm cả nước nỗ lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 có những chuyển biến tích cực thì lại xảy ra tình trạng hàng loạt cán bộ nhân viên y tế từ địa phương đến trung ương đồng loạt xin nghỉ việc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc gỡ bỏ thông tin tiêm dịch vụ vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu/liều