Dù là một bệnh viện chuyên khoa, chủ yếu khám và điều trị ngoại trú nhưng hiện nay Bệnh viện Mắt TP.HCM lại rơi vào tình trạng quá tải, bệnh nhân điều trị nội trú ở đây luôn vượt công suất giường bệnh khiến nhiều bệnh nhân phải nằm ghép.

Bệnh viện Mắt TP.HCM quá tải bệnh nhân trầm trọng

Hồ Quang | 08/11/2018, 13:07

Dù là một bệnh viện chuyên khoa, chủ yếu khám và điều trị ngoại trú nhưng hiện nay Bệnh viện Mắt TP.HCM lại rơi vào tình trạng quá tải, bệnh nhân điều trị nội trú ở đây luôn vượt công suất giường bệnh khiến nhiều bệnh nhân phải nằm ghép.

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Mắt TP.HCM vào sáng nay (8.11), bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Khải - Giám đốc bệnh viện cho biết mỗi năm bệnh viện này tiếp nhận trên 1 triệu lượt khám, 125.000 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú, tỷ lệ khám tăng trung bình so với chỉ tiêu trung bình từ 20 đến 25%.

Điều đặc biệt nhất, với khoảng 300 giường bệnh nội trú, hiện nay lượng bệnh nhân nằm điều trị tại đây luôn vượt quá công suất, vượt từ130 -140% công suất giường bệnh khiến bệnh nhân điều trị phải nằm ghép.

Theo bác sĩ Khải hiện nay số ca phẫu thuật hằng năm tại bệnh viện luôn vượt mức đặt ra, đạt từ 200 -250% chỉ tiêu. Hầu hết các kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong phẫu thuật mắt đều được áp dung tại đây, trong đó mổ Phaco cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể với gần 50.000 ca/năm, mổ Lasik mỗi năm với hơn 18.000 ca. Bệnh viện còn có khoa Thần kinh nhãn khoa và Tạo hình thẩm mỹ, đây là khoa duy nhất tại Việt Nam điều trị thần kinh nhãn khoa, cũng phẫu thuật và điều trị gần 6.500 ca/năm.

“Bệnh viện đang điều trị tất cả những bệnh lý chuyên sâu về mắt như: dịch kính võng mạc, nhãn nhi, glaucoma, thần kinh nhãn khoa, khúc xạ, giác mạc, chấn thương... cũng nhưtiếp nhận những bệnh nhân từ tuyến dưới ở TP.HCM và các địa phương khác chuyển đến. Chúng tôi luôn coi trọng việc nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu y khoa hiện đại và chuyên sâu, luôn phấn đấu phục vụ khám và chữa bệnh về mắt cho người bệnh một cách tốt nhất”, bác sĩ Khải chia sẻ.

Bệnh viện Mắt TP.HCM tiền thân là Bệnh viện Điện Biên Phủ được thành lập vào năm 1978, sau đó được đổi tên thành Trung tâm Mắt và đến năm 2002đổi tên thành Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Trải qua 40 năm xây dựng, phát triển Bệnh viện Mắt TP.HCM đang là trung tâm đầu ngành về nhãn khoa của khu vực và cả nước với chức năng khám, điều trị các bệnh lý về mắt cho nhân dân TP.HCM và toàn khu vực phía nam.

Hiện bệnh viện có 25 khoa, phòng với hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế với đầy đủ các chuyên khoa sâu, thực hiện hầu hết những kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành mắt thế giới đã và đang triển khai như: phẫu thuật Phaco điều trị đục thể thủy tinh, laser điều trị cận, viễn, loạnthị, đặt van điều trị glaucoma, điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh, phẫu thuật cắt dịch kính và laser nội nhãn, ghép giác mạc phiến, ghép tế bào gốc, phẫu thuât khối u và thần kinh mắt, tầm soát và điều trị võng mạc trẻ sinh non…

Hồ Quang
Bài liên quan
31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Mắt TP.HCM quá tải bệnh nhân trầm trọng