Không chỉ rẻ, có lợi cho sức khỏe mà các loại đậu còn được sử dụng như một bí quyết để dưỡng trắng, chăm sóc da mịn màng hơn.

Bí quyết làm trắng da từ các loại đậu

La Hường | 08/10/2017, 06:53

Không chỉ rẻ, có lợi cho sức khỏe mà các loại đậu còn được sử dụng như một bí quyết để dưỡng trắng, chăm sóc da mịn màng hơn.

Đậu đỏ

Đậu đỏ chứa protein, kali và sắt giúp da săn chắc, làm trắng da tự nhiên. Nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, làn da của bạn sẽ ngày càng săn chắc, tế bào chết bị tẩy trừ nên da trắng sáng hơn hẳn, nhưng lại không sợ bị xỉn và tối màu lại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là xay nhuyễn, từ từ thêm nước cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt và đắp mặt.

Nếu ngại các công đoạn như chọn lọc và xay, bạn có thể tìm đến loại bột đậu đỏ. Với bột đậu, mỗi nguyên liệu đi kèm sẽ cho ra một thứ hỗn hợp có công dụng khác nhau đối với làn da. Chẳng hạn như bạn dùng bột đậu đỏ và dầu dừa để trị mụn; hoặc công thức2 thìa bột đậu đỏ, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước chanh để làm trắng và căng da mặt.Trộn tất cả các thành phần với nhau cho thật nhuyễn. Đắp lên mặt và cổ trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Ngoài tác dụng làm sáng da, loại mặt nạ này còn giúp da vùng cổ không bị nhăn nheo, chảy xệ.

Đậu xanh

So với một số loại thức ăn có tác dụng tẩy và làm trắng da khá mạnh như dưa leo và chanh tươi, đậu xanh có tính lành và công dụng dịu nhẹ, giúp làm mịn các tế bào khô sần và cung cấp độ ẩm, đồng thời làm da sáng tự nhiên, không khô rát hay mẩn ngứa.

Tương tự với đậu đỏ, bạn nghiền nhuyễn đậu xanh, đối với sữa tươi vào và trộn đều để có hợp chất sánh đặc hợp lý. Đắp hợp chất đậu xanh – sữa lên mặt, phủ khăn cotton lên trên, nằm thư giãn và đợi khoảng 30 phút đến khi mặt nạ khô rồi rửa sạch với nước.

Bạn có khả năng chăm sóc làn da với mặt nạ bột đậu xanh mỗi tuần một lần cho da thường, và 10 ngày một lần cho da khô. Đậu xanh đặc biệt có kết quả tốt với da dầu, bởi không chỉ giúp da trắng và láng mịn hơn mà nó còn giúp kiềm dầu.

Đậu đen và sữa tươi

Nguyên liệu: Đậu đen, sữa tươi

Cách làm: Đậu đen đem xay nhuyễn sau đó trộn đều với sữa tươi thành hỗn hợp sao cho hỗn hợp này không đặc quá cũng không lỏng qua. Thoa đều lên cơ thể, nằm thư giãn hoặc mát xa nhẹ nhàng trong vòng 1 5- 20 phút. Ngoài ra bạn có thể kết hợp một chút mật ong và dầu oliu để tăng hiệu quả.

Đậu nành

Trong đậu nành có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và estrogen rất tốt cho sức khỏe cũng như ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, khiến da căng mịn, mượt mà, trắng sáng. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là sử dụng sữa đậu nành. Bạn dùng nước ấm pha loãng sữa đậu nành để rửa mặt, kết hợp massage nhẹ trong vài phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch giúp bạn tẩy những chất bã nhờn. Nếu tỉ mỉ hơn bạn có thể thoa sữa đậu nành lên da mặt trước khi tắm, đặc biệt là vùng da ở mũi, mắt sau đó khi tắm xong cũng rửa lại mặt bằng nước lạnh. Thực hiện kiên trì và đều đặn trong 2 tuần bạn sẽ thấy làn da có chuyển biến đáng kể.

Một phương pháp khác là lấy bột đậu nành và đậu xanh trộn theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn với ít nước (trộn với sữa thì càng tốt) thành hỗn hợp sánh đặc. Sau 5 phút cho hai hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau rồi đắp hỗn hợp lên mặt, thư giãn chờ mặt nạ khô rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2-3 lần một tuần kiên trì làm liên tục như vậy trong 1 tháng bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt, làn da trở nên sáng trắng hơn, lỗ chân lông se lại giúp da căng mịn, đồng thời còn trị cả da bóng nhờn nữa.

Thiên Kim (TH)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
10 giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí quyết làm trắng da từ các loại đậu