Nữ trọng tài Bibiana Steinhaus vừa được Liên đoàn bóng đá Đức bổ nhiệm và sẽ làm nhiệm vụ tại giải Bundesliga vào mùa tới.

Bibiana Steinhaus trở thành trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử giải Bundesliga

tuong anh | 20/05/2017, 08:42

Nữ trọng tài Bibiana Steinhaus vừa được Liên đoàn bóng đá Đức bổ nhiệm và sẽ làm nhiệm vụ tại giải Bundesliga vào mùa tới.

Nữ trọng tài Bibiana không còn xa lạ với các cầu thủ của Đức. Trước đây, nữ trọng tài 38 tuổi đã làm nhiệmvụ ở giải hạng Hai của Đức và từngbắt chính trận chung kết World Cup bóng đá nữ năm 2011 vàtrận tranh HCV giữa Nhật Bản và Mỹ tại Olympic 2012.

Bibiana Steinhaus tiết lộ niềm tự hào của mình khi trở thành nữ đầu tiên tham gia Bundesliga.
"Khi Lutz Michael Frohlich [người đứng đầu trọng tài của Đức] thông báo với tôi sẽ làm việc ởBundesliga, tôi đã không nói nên lời. Thật không thể tin được nhưng tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, nhẹ nhõm, tò mò. Làm trọng tài luôn là ước mơ của tôi và giấc mơ này đãtrở thành sự thật một cách tự nhiên.Tôi biết, làm việc với cánh mày râu sẽ là một công việc khó khăn nhưng nó sẽ là một động lực tuyệt vời để tiếp tục làm việc chăm chỉ".

Bibiana Steinhaus xuất thân là một cảnh sát nhưng vì đam mê thể thao đặc biệt cầm chiếc còi trên sân để chạy theo quả bóng, cô đã dấn thân.Bibiana Steinhaus còn là bạn gái của trọng tàiHoward Webb - người đã rút chiếc thẻ đỏ cho Johnny Heitinga trong trận chung kết World Cup 2010.

Tường Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
13 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bibiana Steinhaus trở thành trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử giải Bundesliga