Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết vụ việc Việt Á liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Bộ Công an: Vụ Việt Á liên quan đến rất nhiều cá nhân

Lam Thanh | 28/01/2022, 20:29

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết vụ việc Việt Á liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Liên quan đến vụ án Việt Á, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết đối với vụ kit test nhanh COVID-19 của Công ty Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đang rất tích cực triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Kết quả đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc và đã có chi tiết mới.

Cụ thể, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với 3 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra trung ương và Cục Kiểm tra hình sự (Bộ Quốc phòng) để xử lý các vấn đề liên quan. Trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu và xác định các sai phạm… Vụ việc này liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Về kết quả thu hồi tài sản, ông Xô cho biết cơ quan điều tra đã thu giữ kê biên phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản và tài khoản giá trị là 1.220 tỉ đồng. Trong đó có 380 tỉ đồng tiền mặt và bất động sản trị giá khoảng 840 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, cùng cơ quan an ninh của Bộ Công an đang tích cực tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh này. Các cơ quan của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết và sẽ thông tin sớm đến báo chí.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Việt Nam băn khoăn việc người dân rút BHXH một lần, chuyên gia quốc tế nói gì?
"Có quốc gia nào rút bảo hiểm một lần như thế này không? Các nước khác trả lương cho người lao động qua tài khoản, còn Việt Nam trả lương bằng tiền mặt...?"
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an: Vụ Việt Á liên quan đến rất nhiều cá nhân