"Bố già" đã trở thành phim Việt Nam đầu tiên vượt mốc doanh thu một triệu USD tại Mỹ, đồng thời cũng là phim Việt được chiếu ở nhiều rạp của Mỹ.

‘Bố già’ của Trấn Thành vượt mốc một triệu USD tại Mỹ

Đan Thuỳ | 16/06/2021, 12:42

"Bố già" đã trở thành phim Việt Nam đầu tiên vượt mốc doanh thu một triệu USD tại Mỹ, đồng thời cũng là phim Việt được chiếu ở nhiều rạp của Mỹ.

Hôm 15.6, Bố già do Trấn Thành sản xuất đã đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỉ đồng) sau 17 ngày ra mắt tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên có một phim Việt đạt được cột mốc một triệu USD tại kinh đô điện ảnh thế giới. Đại diện 3388 Films, đơn vị phát hành của bộ phim cho biết kết quả này đạt được là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả Việt tại Mỹ. Doanh thu này sẽ là sự khích lệ lớn đối với tất cả phim Việt cũng như giúp các nhà phát hành tiếp tục khai thác thị trường tiềm năng này.

Trấn Thành vô cùng bất ngờ trước thành tích của phim, anh cho biết không chỉ muốn giới thiệu tác phẩm tới khán giả trưởng thành, mà còn muốn chinh phục người xem trẻ tuổi tại Mỹ. “Tôi thấy nhiều người trẻ sau khi xem phim đã khóc, bày tỏ tình cảm với bố mẹ, và các phụ huynh cũng nhận được sự đồng cảm từ con em họ”, Trấn Thành chia sẻ.

Mức doanh thu này của Bố già còn vượt qua cả hai bom tấn Hollywood là CruellaA Quite Place. Ở tuần thứ ba, phim đã nâng số rạp chiếu lên 47 rạp – kỷ lục của phim Việt tại thị trường Mỹ.

bo-gia-quoc-te-jpeg-3870-1619080221.jpg
Bố già được khán giả ủng hộ nhiệt tình tại Mỹ - Ảnh: Internet

Tờ Deadline miêu tả Bố già là phim tâm lý, giàu tình cảm gia đình. Không những vậy màn diễn xuất của Trấn Thành còn được so sánh với ngôi sao hài kịch Rodney Dangerfield.

Song trên Imdb, nhiều khán giả Việt tại Mỹ chấm điểm phim ở tầm trung. Một khán giả nhận xét kịch bản dễ đoán, một số tình tiết bị bỏ ngỏ giữa chừng nhưng diễn xuất của Trấn Thành rất tốt.

Bố già là phim đầu tay Trấn Thành đồng đạo diễn, đồng kịch bản, đồng sáng tác nhạc kiêm sản xuất và đóng vai chính. Phim được phát triển từ web drama cùng tên từng ăn khách đầu năm 2020. Trước khi được trình chiếu tại Mỹ, Bố già đã đạt doanh thu hơn 400 tỷ đồng trong nước hồi đầu tháng 3.

Cùng với Bố già, phim Lật mặt: 48h của Lý Hải cũng sẽ được chiếu ở Mỹ từ 18.6 tại 22 rạp chiếu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ghi nhận 3 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở trong cộng đồng, TP.HCM khẩn trương truy vết
4 phút trước Tin tức - sự kiện
Ngày 18.1, CDC TP.HCM cho biết nhận nhận được báo cáo của Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về 3 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Bố già’ của Trấn Thành vượt mốc một triệu USD tại Mỹ