Bộ KH&CN xây dựng bộ tiêu chuẩn khung về đô thị thông minh

Thu Anh | 09/12/2018, 06:56

Thông tin được đưa ra tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình thực hành tốt về đô thị thông minh của Việt Nam và một số thành phố trên thế giới” do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức.

Tại hội thảo, ông Hà Minh Hiệp - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) cho biết từ năm 2016, Bộ KH&CN, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã triển khai nghiên cứu, xây dựng các tiêu chuẩn về đô thị thông minh. Đến nay, hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) phục vụ cho phát triển đô thị thông minh đã được hình thành và đang lấy ý kiến đóng góp của các bộ ngành và chuyên gia.

Trong bối cảnh sắp tới, ông Hiệp nhận định Việt Nam sẽ triển khai đô thị thông minh một cách toàn diện ở các ngành, lĩnh vực. Do đó, Bộ KH&CN sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn khung về đô thị thông minh sau đó có kế hoạch cụ thể để cho các bộ ngành xây dựng các tiêu chuẩn về các lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ về đô thị thông minh như chiếu sáng thông minh, giao thông thông minh...

Hiện dự thảo 5 TCVN đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xây dựng trên cơ sở tham khảo ISO và BS.Các TCVN khung về đô thị thông minh sẽ được xem là cơ sở nền tảng thực hiện Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 định hướng đến năm 2030 của Việt Nam.

Thu Anh
Bài liên quan
Ngành Y tế Việt Nam sẽ đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á vào năm 2030
Lãnh đạo Bộ Y tế và các vụ, cục đã đưa ra mục tiêu đầy tham vọng đến năm 2030, ngành y tế Việt Nam đứng thứ 2 trong các nước Đông Nam Á, đứng thứ 10 khu vực Châu Á Thái Bình Dương…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
21 giờ trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ KH&CN xây dựng bộ tiêu chuẩn khung về đô thị thông minh