Tại buổi họp báo quý 2/2019 của Bộ Quốc phòng chiều 9.7, trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng) cho biết trong vụ tiêu cực gian lận thi cử năm 2018, các trường quân đội có 11 thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định.

Bộ Quốc phòng lên tiếng về trường hợp thí sinh được nâng điểm vẫn học trường quân đội

Hải Yến | 10/07/2019, 09:57

Tại buổi họp báo quý 2/2019 của Bộ Quốc phòng chiều 9.7, trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng) cho biết trong vụ tiêu cực gian lận thi cử năm 2018, các trường quân đội có 11 thí sinh thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định.

Theo trung tướng Phúc, có 2 thí sinh của Hòa Bình không đến nhập học (1 thí sinh vào Học viện Hậu cần, 1 thí sinh Trường Sĩ quan phòng hóa); 1 em đến nhập học ở Trường Sĩ quan lục quân 1 nhưng hội đồng tuyển sinh đã phát hiện gian lận về việc kê khai hồ sơ dự tuyển khi làm công tác hậu kiểm nên đã trả về địa phương. Còn lại 8 thí sinh, các trường quân đội trả về 7 thí sinh có giảm điểm sau khi chấm thẩm định. Cụ thể, 3 thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.

“Chúng tôi làm rất kỹ theo quy định chung của Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng. Trường hợp này, lúc phát hiện việc kê khai hồ sơ gian lận, chúng tôi đã trả thí sinh, lúc đó chưa biết điểm như thế nào”, trung tướng Trần Hữu Phúc khẳng định.

Còn một thí sinh đang theo học tại Học viện Khoa học quân sự. Cơ quan công an thông báo kết quả điều tra cho đến nay chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh này. Sau khi chấm thẩm định, thí sinh này bị giảm 2 điểm môn Ngữ văn, không phải môn trắc nghiệm và thí sinh vẫn đủ điểm.

Trung tướng Trần Hữu Phúc thông báo về trườnghợp một số thí sinh vào trường quân sự

"Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với nhà trường, cơ quan công an. Cơ quan công an đã có công văn gửi và thông báo kết quả điều tra. Đến nay chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh. Thí sinh này, sau khi hạ điểm, vẫn đủ điểm và cơ quan công an cũng cho rằng chưa có căn cứ nào xác định thí sinh vi phạm, sai phạm”. Theo Cục trưởng Cục Nhà trường, với thí sinh này, trong thời gian tới, Cơ quan cảnh sát điều traBộ Công an hoặc cơ quan chức năng phát hiện có vi phạm quy chế thi, sẽ xử lý theo quy chế tuyển sinh và quy định của Bộ Quốc phòng.

Về công tác tuyển sinh năm học 2019-2020, trung tướng Trần Hữu Phúc cho hay, độ tuổi tính đến năm dự tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với thanh niên ngoài quân đội là từ 17 đến 21 tuổi, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham ga công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 đối với các trường đại học, cao đẳng quân sự là 1.501 với hệ đào tạo sau đại học (trong đó có 274 chỉ tiêu dân sự); 5.440 chỉ tiêu đào tạo đại học quân sự; 80 chỉ tiêu đào tạo cao đẳng quân sự.

Dạ Thảo
Bài liên quan
Bộ Quốc phòng trao tặng sữa, quần áo, khăn bông cho 2 bệnh viện phụ sản
Chiều nay (21.9), Bộ Quốc phòng đã trao tặng quà cho các trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) nhân dịp Tết Trung thu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao hầu hết người dân TP.HCM đã tiêm vắc xin nhưng vẫn có hàng nghìn ca mắc mỗi ngày?
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Hiện nay người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở TP.HCM đã gần như bao phủ mũi 1, còn mũi 2 cũng chiếm khoảng 30%, nhưng liên tiếp trong những ngày gần đây, TP luôn có số ca mắc COVID-19 từ 5.000 đến 6.000 ca/ngày.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Quốc phòng lên tiếng về trường hợp thí sinh được nâng điểm vẫn học trường quân đội