Về quan điểm cá nhân, ĐB Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ủng hộ việc TP.HCM đề xuất công nhận 2 hiệp sĩ bị kẻ cướp đâm thiệt mạng là liệt sĩ.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH ủng hộ việc công nhận 2 'hiệp sĩ' bị đâm chết là liệt sĩ

Nam Phong | 29/05/2018, 14:06

Về quan điểm cá nhân, ĐB Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ủng hộ việc TP.HCM đề xuất công nhận 2 hiệp sĩ bị kẻ cướp đâm thiệt mạng là liệt sĩ.

Liên quan tới đề xuất của TP.HCM công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.Bên hành lang Quốc hội, sáng nay 29.5, ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội cho biết, đã nhận được đề xuất nói trên.

Ông chia sẻ: “Về quan điểm cá nhân thì tôi ủng hộ đề xuất của TP.HCM. Hiện chúng tôi đang giao cho anh em đối chiếu các quy định để xem xét đề xuất với tinh thần là đủ điều kiện thì sẽ sớm công nhận”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cũng nêu rằng, việc xem xét đề xuất của TP.HCM phải bám vào các tiêu chuẩn được pháp luật quy định, khi xét thấy đáp ứng đầy đủ các quy định thì sẽ công nhận.

Qua sự việc liên quan đến hai “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, xã hội cần phải tôn vinh. Tuy nhiên, nếu tiếp tục phát triển mô hình này, theo ông Dung các “hiệp sĩ” cần phải được trang bị kỹ năng, điều kiện để hoạt động.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung ủng hộ việc công nhận 2 hiệp sĩ là liệt sĩ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói:“Để mô hình này hoạt động hiệuquả, đảm bảo sự an toàn cho các “hiệp sĩ”, chúng ta cần phải trang bị kỹ năng, điều kiện. Còn nếu thiếu cơ sở pháp lý cho mô hình này thì cũng phải củng cố, bổ sung cho hoàn thiện”.

Trước đó, vào ngày 13.5, nhóm “hiệp sĩ” khi phát hiện hai đối tượng dùng dụng cụ bẻ khóa chiếc xe Honda SH đã ập vào khống chế và bị đối tượng dùng dao đâm. Hai “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, quê Đồng Nai) tử vong.

Ngày 23.5, UBND TP.HCM có văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và xã hội xem xét trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

Nam Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khai thác cát biển phục vụ xây cao tốc: Không đơn giản là lấy tàu ra hút cát
Việc dùng cát biển để đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cao tốc ở ĐBSCL là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, vẫn cần những bước đánh giá thận trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH ủng hộ việc công nhận 2 'hiệp sĩ' bị đâm chết là liệt sĩ